Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà người khuyết tật nhân ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12

Thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 29/11/2021 của UBND huyện về việc thăm, tặng quà người khuyết tật nhân ngày Quốc tế người khuyết tật 03/12, chiều ngày 2/12, huyện Chợ Đồn đã thành lập 3 đoàn tổ chức thăm, tặng quà cho người khuyết tật tại các xã Bình Trung, Bằng Phúc, Nam Cường.          

Đoàn 1 do đồng chí Ma Thị Na- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 6 người khuyết tật tại xã Bình Trung gồm: Ma Thị Hoa, Hoàng Anh Thư, thôn Vằng Quân; Ma Thị Đương thôn Nà Phầy; Ma Doãn Huấn, thôn Bản Điếng; Đặng Thị Thương, thôn Bản Pèo; Bàn Văn Độ, thôn Pác Pạu.

Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư TT huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện tặng quà tại xã Bình Trung.

Đoàn 2 do đồng chí Triệu Đức Phú- Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 5 người khuyết tật tại xã Bằng Phúc gồm: Phương Thị Nghín, thôn Nà Bay; Hoàng Ngọc Binh, thôn Bản Quân; Nông Thị Hợp, thôn Khuổi Cưởm; Hạ Văn Định, thôn Nà Hồng; Vy Hữu Thư, thôn Bản Khiếu.

Đồng chí Triệu Đức Phú- Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà tại xã Bằng Phúc

Đoàn 3 do đồng chí Đặng Đình Phong- Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 5 người khuyết tật tại xã Nam Cường gồm: Triệu Tôn Cán, Lý Thị Kiều, Sằm Minh Khang, thôn Bản Lồm; Ngô Thị Xuân, Hoàng Mạnh Nam, thôn Lũng Noong.

 Đồng chí Đặng Đình Phong- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà tại xã Nam Cường

16 đối tượng được tặng quà bị khuyết tật về vận động, trí tuệ, nghe, nhìn, nói, thần kinh, tâm thần ở mức nặng và đặc biệt nặng.Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của những người khuyết tật; động viên, khích lệ họ nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Hoạt động tặng quà thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn huyện đối với người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần để họ có thêm ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng và góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương./.

Tác giả: Thu Thúy, Đức Trọng, Vy Du

Bài trướcKiểm tra công tác Tổng rà soát hộ nghèo, cận nghèo tại Chợ Đồn
Bài tiếp theoĐại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 4 TXCT xã Nghĩa Tá