Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống Covid – 19 tại các xã khu Tây

 Đoàn kiểm tra công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Yên Thịnh

Tại các đơn vị trên, đoàn đã làm việc với BCĐ phòng dịch Coivd-19 về việc triển khai thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, BCĐ Tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, BCĐ huyện về công tác phòng, chống dịch Coivd-19. Kiểm tra việc kiện toàn và hoạt động của BCĐ phòng chống dịch  Coivd-19 của các xã, Công ty.  Kiểm tra việc theo dõi, giám sát, lập danh sách quản lý tất cả các trường hợp có nguy cơ cao và những đối tượng đang cách ly tại nhà về từ vùng dịch đến nay. Kiểm tra công tác thông tin tuyên truyền và các công tác khác trong phòng chống dịch Covid-19…

Sau khi kiểm tra thực tế, Đồng chí Dương Văn Hoàn, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị: Dịch  Covid-19 rất dễ lây lan, do đó cần tiếp tục thực hiện triệt để các khuyến cáo của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị trên trong việc chuẩn bị các điều kiện để chủ động phòng chống dịch. Đồng thời yêu cầu các địa phương cần kiện toàn BCĐ, tăng cường công tác tuyên truyền tới nhân dân về tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện công tác phòng chống dịch. Chỉ đạo các Trạm y tế thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, chuẩn bị các cơ sở vật chất cần thiết sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra. Tăng cường rà soát; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thường xuyên vệ sinh cá nhân, vệ sinh nhà ở để phòng, chống dịch; hạn chế tập trung đông người. Tiếp tục quản lí tốt người đi từ vùng dịch về địa phương. Địa phương phải tổ chức tốt các phương án ứng phó nếu có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn… thực hiện chế độ báo cáo thường xuyên, hàng ngày về BCĐ huyện.

Theo báo cáo nhanh hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Chợ Đồn, thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên; chủ động, xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch bệnh và chủ động cơ sở vật chất, thuốc, vật tư y tế, hóa chất; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Tính đến hết ngày 10/5/2021 trên địa bàn huyện chưa phát hiện có các trường hợp nhiễm bệnh hoặc các trường hợp nghi ngờ lây nhiễm Covid-19. Toàn huyện đã điều tra, xác minh các trường hợp đi từ vùng dịch, tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm trở về địa phương là 380 người. (Trong đó: Bệnh viện K là F1 22, F2 là 205 người; F3 là 143 người và F2 Từ Sơn – Bắc Ninh có: 07 người). Số tờ khai y tế từ ngày 27/4 đến 11 giờ 00 phút ngày 10/5/2021 là 509 tờ. Tổng số mẫu xét nghiệm là 11 mẫu, trong đó kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 là 11 mẫu; số mẫu lũy tích 18. Toàn huyện có 22 người đi từ Bệnh viện K trở về địa phương đang thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định ( trong đó  có 14 trường hợp đang cách ly tập trung khu cách ly dân sự tại xã Đồng Thắng và 08 trường hợp đang cách ly tập trung khu cách Trung tâm Y tế huyện) .Toàn huyện có 212 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Hiện tại các trường hợp trên sức khỏe bình thường, không có các biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19.

 Đoàn kiểm tra công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Công Ty Trách nhiệm hữu hạn

Một thành viên Kim loại màu Bắc Kạn có trụ sở tại xã Bản Thi.

Huyện thực hiện thường xuyên công tác tuyên truyền trên địa bàn,tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, xây dựng  tin, bài phản ánh công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện; Tuyên truyền cổ động lưu động bằng xe loa đến các xã, thị trấn, lắp đặt 02 Pa nô tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại sân Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện.

Công tác kiểm tra trên địa bàn các xã, thị trấn được thực hiện từ ngày 13/5/2021 đến khi tinh hình dịch bệnh được kiểm soát, ổn định; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban, cơ quan, đơn vị có liên quan để có biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kịp thời, hiệu quả./.

Bài trướcBan Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bắc Kạn và huyện Chợ Đồn thăm, viếng, hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại do mưa to, gió lốc tại xã Yên Thịnh
Bài tiếp theoĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 5: TIỂU SỬ TÓM TẮTCỦA NHỮNG NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN CHỢ ĐỒN, NHIỆM KỲ 2021-2026