Lãnh đạo huyện kiểm tra các trường học đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch bệnh COVID-19

 Đồng chí Dương Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác đón học sinh

trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch bệnh COVID-19

tại trường Mầm non xã Yên Phong

 

Sáng ngày 4/5, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Dương Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức kiểm tra thực tế tại các trường học thuộc các xã: Đại Sảo, Yên Phong, Yên Mỹ, Bình Trung, Nghĩa Tá.

Tại trường Tiểu học và THCS xã Đại Sảo, Cô giáo Phan Thị Thảo, Phó hiệu trưởng cho biết: Để đón học sinh trở lại học sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Nhà trường đã tổng vệ sinh, dọn dẹp khuôn viên, lớp, phòng học, phối hợp với ngành Y tế phun thuốc khử trùng trong khuôn viên nhà trường, trang thiết bi đồ dùng, vệ sinh bàn ghế, dụng cụ giảng dạy, các thiết bị khác ở lớp học. Đồng thời chuẩn bị đủ nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay đặt tại các lớp học, khu vực vệ sinh, máy đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ giáo viên ngay trong ngày đầu trở lại trường học.

 Ngoài đo thân nhiệt cho học sinh và thầy cô giáo trong trường.Trường Tiểu học

và THCS xã Đại Sảo cũng thực hiện đo thân nhiệt cho khách

trước khi vào khu vực trường học.

Em Tô Thị Ngọc Lan, học sinh lớp 8, trường Tiểu học và THCS Yên Phong cũng cho biết thêm: Trước khi đến lớp em đã được bố mẹ nhắc nhở phải đeo khẩu trang và đến cổng trường đã được các thầy cô giáo đo thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn và giữ vệ sinh theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tại các trường học, qua kiểm tra thực tế, các trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện và thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh lớp học, trường học, đảm bảo an toàn trường học trước khi đón học sinh đi học trở lại vào ngày 4/5/2020. Đồng thời, phân công, bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế đón, hướng dẫn học sinh vào lớp và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đeo khẩu trang; bố trí nước rửa tay, nước sát khuẩn đảm bảo yêu cầu. Xây dựng chương trình ôn tập, củng cố kiến thức, kiểm tra, đánh giá học sinh sau thời gian tạm nghỉ và chương trình giảng dạy theo hướng dẫn, chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo huyện.

Đồng chí Dương Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của Ban Giám hiệu, đội ngũ giáo viên và cán bộ các trường trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID- 19, đặc biệt là công tác chuẩn bị chu đáo các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau một thời gian nghỉ học bởi những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

  Học sinh trường Tiểu học xã Bình Trung đeo khẩu trang khi đến lớp học tập

Tuy nhiên để bảo đảm an toàn cho học sinh trong ngày quay trở lại trường học cũng như trong quá trình học tập ở thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng  yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo huyện và trường học  tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch đến từng học sinh và phụ huynh. Tiếp tục duy trì công tác vệ sinh, đảm bảo đảm bảo các phòng học thông thoáng; theo dõi y tế, quản lý học sinh trong giờ học, giờ ra chơi đảm bảo giãn cách an toàn. Bên cạnh đó, chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp, hiệu quả, đảm bảo chất lượng giáo dục, tiến độ hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020 theo hướng dẫn của ngành giáo dục và đào tạo; ôn tập, củng cố, kiểm tra, đánh giá kiến thức học sinh sau thời gian tạm nghỉ học./.

Bài trướcGiao ban khối MTTQ và các Đoàn thể Quý I năm 2020
Bài tiếp theoChợ Đồn chi trả kinh phí hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (đợt 1)