Lãnh đạo huyện Chợ Đồn dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại khu di tích lịch sử Nà Pậu – Nơi ở và làm việc của Hồ Chủ tịch đầu năm 1951

 

Trước những cuộc càn quét, khủng bố của kẻ thù, Đảng, Chính phủ và Hồ Chủ tịch đã di chuyển đến ở và làm việc tại nhiều nơi trong An toàn khu, đầu năm 1951 Bác đến làm việc tại đồi Nà Pậu, thuộc thôn Bản Thít, xã Lương Bằng, huyện Chợ Đồn. Tại đây, Người viết nhiều bức thư, bài báo, ký nhiều Quyết định quan trọng góp phần đưa cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân ta đi đến thắng lợi. Năm 1996, cùng với các điểm di tích: Khuổi linh, Pù Cọ, Bản ca, nà Quân, Khau Mạ; Nà Pậu đã được Bộ Văn hoá – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia và năm 2016, di tích lịch sử Nà Pậu cùng với các điểm di tích trên đã được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Chợ Đồn.

 Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện dâng hương tưởng niệm tại khu di tích

lịch sử Quốc gia Nà Pậu

 

Trong không khí trang nghiêm, các đ/c trong đoàn đã dâng hương tưởng nhớ Bác và ôn lại lịch sử ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa ViệtNam. Trước anh linh của Người, Đoàn đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong những tháng đầu năm 2017 và hứa quyết tâm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra, tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./. 

Bài trướcHuyện Ủy Chợ Đồn trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9
Bài tiếp theoChợ Đồn thực hiện luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý