Kiểm tra công tác đào tạo nghề lao động nông thôn năm 2020

 Đoàn công tác kiểm tra lớp đào tạo nghề chế biến món ăn

tại xã Đồng Lạc do Trung tâm GDNN-GDTX huyện tổ chức

Kết quả kiểm tra cho thấy, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã được chính quyền các xã quan tâm chỉ đạo, thực hiện. Từ đầu năm các xã đã ban hành kế hoạch và các văn bản để rà soát nhu cầu đào tạo, đăng  ký với các Trung tâm dạy nghề để mở lớp tại địa phương. Theo đó trong năm 2020, Trung tâm Giaó dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện đã mở 01 lớp đào tạo nghề chế biến món ăn tại xã Đồng Lạc với 35 học viên; Trung tâm dạy nghề Công nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn đã mở 01 lớp đào tạo nghề chế biến thức ăn hỗn hợp cho chăn nuôi tại xã Lương Bằng với 29 học viên tham gia. Qua kiểm tra, hồ sơ mở lớp của các Trung tâm đều đầy đủ theo quy định, giáo viên có trình độ phù hợp, chính sách hỗ trợ cho lớp học và học viên được chi trả đúng quy định.

Đoàn công tác kiểm lớp đào tạo nghề chế biến thức ăn hỗn hợp cho chăn nuôi tại

xã Lương Bằng do Trung tâm dạy nghề Công nông nghiệp Bắc Kạn tổ chức

Tuy nhiên, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn còn gặp một số khó khăn, hạn chế. Đó là cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy nghề thiếu, mức kinh phí hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn chưa bảo đảm. Công tác tuyên truyền, khảo sát đối tượng và nhu cầu được học nghề của người dân chưa được thường xuyên. Công tác theo dõi, thống kê thực trạng học viên sau đào tạo chưa được thực hiện tốt. Việc nhân rộng mô hình, tạo việc làm sau đào tạo, tìm đầu ra cho sản phẩm còn hạn chế.

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Đề án 1956 huyện Chợ Đồn và các đại biểu đã có những trao đổi, thảo luận những khó khăn, hạn chế và đưa ra các giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong giai đoạn 2021 – 2025./.

Bài trướcĐộc đáo sắc màu văn hóa Liên hoan nghệ thuật các dân tộc huyện Chợ Đồn
Bài tiếp theoBan Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Kạn kiểm tra công tác tuyên giáo năm 2020 tại Đảng bộ huyện