Kiểm tra an toàn vệ sinh lao động tại Công ty TNHH khai khoáng Bắc Kạn và Xí nghiệp khai thác mỏ Pù Sáp thuộc công ty cổ phần khoáng sản Bắc Kạn

 

 Kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại

Công ty TNHH khai khoáng Bắc Kạn

 

Theo báo cáo, đến thời điểm này 2 đơn vị có gần 200 lao động, các lao động khi vào làm việc đều có ký kết hợp đồng lao động. Chế độ tiền lương, tiền công được thực hiện chi trả hàng tháng. Đơn vị có tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Xây dựng nội quy lao động, và xây dựng thỏa ước lao động tập thể. Hàng năm phối hợp tổ chức tập huấn, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ cho người lao động. Trang cấp bảo hộ lao động cho người lao động trong khi làm việc kịp thời. Có xây dựng và niêm yết các quy trình vận hành theo quy định. Các loại máy móc, thiết bị, hóa chất có yêu cầu nghiêm ngặt về công tác an toàn lao động đều có giấy kiểm định của cơ quan chức năng. 2 đơn vị đều chú trọng đến công tác quản lý xả thải và bảo vệ môi trường của đơn vị. Về tình hình tai nạn lao động, trong năm 2016 đến thời điểm kiểm tra, tại Xí nghiệp thác mỏ Pù Sáp thuộc công ty cổ phần khoáng sản Bắc Kạn đã xảy ra 01 vụ tai nạn lao động làm 01 người chết; Tại Công ty TNHH khai khoáng Bắc Kạn đã sảy ra 03 vụ tai nạn lao động, hiện nay các đơn vị đang hoàn thiện thủ tục để sớm thực hiện các chế độ cho người lao động. Về hoạt động công đoàn, 2 đơn vị đã thành lập và duy trì tổ chức công đoàn theo quy định.

 Hoạt động của Công ty TNHH khai khoáng Bắc Kạn

 

Qua kiểm tra, đoàn của huyện đã đề nghị 2 đơn vị thực hiện việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN hàng tháng theo quy định tại điều 86 Luật BHXH, điều 15 Luật BHYT  để  đảm bảo quyền lợi cho người lao động;  Quan tâm nâng cao kỷ luật lao động, ý thức chấp hành nội quy lao động để tránh thiệt hại về người và tài sản. Chú trọng hơn nữa đến công tác môi trường; khẩn trương giải quyết các chế độ tai nạn lao động để thân nhân người lao động được hưởng theo quy định. Đối với Công ty TNHH khai khoáng Bắc Kạn thực hiện những nội dung tại Thông báo số 49 ngày 05/5/2017 của UBND tỉnh Bắc Kạn về kết luận của Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tại cuộc họp kiểm tra mỏ khoáng sản chì Kẽm Nà Tùm, thị trấn Bằng Lũng và Văn bản số 508 ngày 28/4/2017 của UBND huyện về việc thực hiện phương án bơm tháo khô moong khai thác mỏ Nà Tùm./.

Bài trướcHội nghị báo cáo viên tháng 4 năm 2017
Bài tiếp theoTổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng nhân dịp 19/5