Khởi công xây dựng trường THCS Hoàng Văn Thụ, huyện Chợ Đồn

Công trình Trường THCS Hoàng Văn Thụ được Công ty Cổ phần Him Lam nhận tài trợ xây dựng theo các tiêu chí của trường học đạt chuẩn Quốc gia. Công trình được xây dựng trên tổng diện tích khoảng 1,2ha, gồm có các hạng mục chính: Giảng đường 3 tầng, Nhà hiệu bộ 2 tầng, nhà đa năng và hệ thống tường bao. Tổng kinh phí đầu tư là trên 17,5 tỷ đồng. Dự kiến công trình trường THCS Hoàng Văn Thụ sẽ hoàn thành đúng vào dịp Quốc khánh 2/9/2013, cũng là thời điểm khai giảng năm học mới.

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, đây sẽ là trường THCS duy nhất trên địa bàn huyện Chợ Đồn đủ điều kiện công nhận trường chuẩn quốc gia, góp phần đắc lực vào sự nghiệp giáo dục của huyện Chợ Đồn nói riêng và tỉnh Bắc Kạn nói chung. Lễ khởi công xây dựng Trường THCS Hoàng Văn Thụ là một trong những kết quả tiên phong, cụ thể của chương trình hợp tác giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Kạn trong năm 2012 – 2013.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Kạn nhấn mạnh: Mặc dù có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, xã hội nhưng tỉnh Bắc Kạn hiện còn thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội. Do vậy, đầu tư cho giáo dục chính là sự đầu tư lâu dài, hiệu quả, phục vụ đắc lực cho mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Những năm qua, cấp Ủy, chính quyền tỉnh Bắc Kạn luôn dành sự quan tâm, đầu tư đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục, tranh thủ các nguồn đầu tư, các chương trình, dự án để tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học tại các đơn vị. Công trình Trường THCS Hoàng Văn Thụ được xây dựng không chỉ là niềm vui của các thầy cô giáo, các em học sinh, của các bậc phụ huynh mà còn là niềm vui lớn của tỉnh nhà, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương. Bên cạnh đó, đây cũng là kết quả của sự hợp tác ngày càng chặt chẽ, hiệu quả giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Kạn trong việc phát triển kinh tế – xã hội của mỗi địa phương.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt của Thành phố Hà Nội nói chung và Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Him Lam nói riêng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị chính quyền huyện Chợ Đồn quan tâm nhiều hơn đến công tác giáo dục tại địa phương. Thầy và trò trường THCS Hoàng Văn Thụ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn trước mắt, duy trì tốt việc dạy và học trong quá trình thi công công trình./.

Bài trướcHuyện ủy Chợ Đồn ban hành Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2013
Bài tiếp theoKỳ họp thứ 5 HĐND huyện Chợ Đồn khóa XVIII