Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn

 

 Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Ma Thị Tiến

vợ liệt sĩ Dương Xuân Quỳnh.

 

Trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đã có hàng triệu người con ưu tú của dân tộc anh dũng chiến đấu, hy sinh xương máu, hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho đất nước. Trong đó, có liệt sĩ Dương Xuân Quỳnh, nguyên là thương binh hạng ¼ tại chiến trường Lào, mất ngày 18/12/1979, được Đảng và Nhà nước suy tôn là liệt sĩ năm 1987. Bà Ma Thị Tiến, năm nay 69 tuổi, có 2 người con trai, hiện bà Tiến đang sống cùng con trai thứ 2, tại thôn Nà Tông, xã Nghĩa Tá.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), với trách nhiệm và tình cảm đối với gia đình chính sách, Cục kỹ thuật Hải quân đã hỗ trợ gia đình bà Ma Thị Tiến 70.000.000đ giúp gia đình xây dựng ngôi nhà tình nghĩa.

Đây là món quà đầy tình nghĩa của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng trong Cục kỹ thuật Hải quân, nhằm giúp giảm bớt khó khăn cho gia đình chính sách, cùng cấp ủy chính quyền địa phương thực hiến tốt chính sách thương binh liệt sĩ và hậu phương quân đội. Đối với địa phương, đã chỉ đạo các hội, đoàn thể giúp đỡ ngày công lao động như đào đất, vận chuyển vật liệu giúp gia đình hoàn thành ngôi nhà theo đúng tiến độ./.

Bài trướcToà án nhân dân huyện Chợ Đồn xét xử lưu động tại xã Rã Bản
Bài tiếp theoHĐND huyện giám sát về tổ chức lại, hoạt động, phát triển các hợp tác xã kiểu mới tại xã Đồng Lạc