Khánh thành và bàn giao công trình thanh niên tại xã Phong Huân

 

 Đại diện lãnh đạo các cơ quan tỉnh và xã Phong Huân cắt băng khánh thành công trình thanh niên.

 

          Hai công trình gắn biển thanh niên, gồm: xây dựng lan can bằng innốc tại sân chơi trường tiểu học với chiều dài gần 100m; Đổ gần 45m đường bê tông lên phân trường Tiểu học, Mầm non Phong Huân; ước tính trị giá 2 công trình gần 100 triệu đồng, trong đó xã đối ứng công xây dựng, vật liệu cát, sỏi. Đồng thời, tại lễ khánh thành, Đảng ủy và đoàn thanh niên các cơ quan tỉnh đã tặng 12 xuất quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo, học sinh nghèo hiếu học.

 Lãnh đạo các cơ quan tỉnh trao quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo học sinh nghèo hiếu học

tại xã Phong Huân.

Thực hiện công văn của tỉnh ủy về việc phân công các sở, ngành về việc giúp các xã khó khăn trong xây dựng Nông thôn mới, đối với xã Phong Huân đã được Đảng ủy các cơ quan tỉnh nhận giúp sức. Theo đó, trong thời gian qua, lãnh đạo Đảng ủy và đoàn thanh niên các cơ quan tỉnh đã trực tiếp chủ động đến địa phương nắm bắt thông tin những thuận lợi, khó khăn cần giải quyết và thống nhất chương trình hành động. Đặc biệt, đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi và tặng quà chăn ấm mùa đông cho các cháu học sinh, quà cho người nghèo và học sinh nghèo hiếu học; tặng cho nhà văn hóa xã hàng trăm cuốn sách khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, sách văn hóa, sách pháp luật; Hỗ trợ vật liệu xây dựng 35m đường bê tông lên phân trường mầm non Bản Cưa.

Việc giúp sức trong xây dựng nông thôn mới của Đảng ủy và đoàn thanh niên các cơ quan tỉnh đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn xã Phong Huân; Tuy nhiên hiện nay xã mới hoàn thành 7/19 tiêu chí, do đó, thời gian tới địa phương mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp sức của đơn vị để thực hiện hoàn thành 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trong thời gian sớm nhất./.

Bài trướcHội thảo mô hình trình diễn giống ngô lai đơn F1 NK 6639 tại xã Đồng Lạc
Bài tiếp theoHội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Bằng Lũng trao tiền hỗ trợ sửa nhà cho hội viên nghèo