Khánh thành lớp học tại thôn Phiêng Đén, xã Tân Lập

 Cắt băng khánh thành lớp học tại điểm trường thôn Phiêng Đén, xã Tân Lập

Thôn Phiêng Đén có tổng số 38 hộ dân tộc Mông và Dao sinh sống, đều là hộ nghèo, với 215 khẩu. Tại thôn có điểm trường gồm 01 lớp Mầm non, 02 lớp ghép: lớp 2 và lớp 4 và lớp 3 và lớp 5, với tổng số học sinh 51 em. Những năm học trước, không đủ lớp cho cô và trò dạy học, nên thôn Phiêng Đén đã bố trí nhà họp thôn làm lớp học, tuy nhiên năm học 2018 này, nhà họp thôn xuống cấp, không đảm bảo an toàn phải dỡ bỏ, xã chưa có nguồn kinh phí để xây dựng, các em học lớp 1 phải học ca chiểu.

Từ những khó khăn trên, Câu lạc bộ Mereedes C và Nhóm từ thiện Tâm Phúc đã vận động gây quỹ xây lớp học và Khu nhà vệ sinh chung cho điểm trường thôn Phiêng Đén. Tổng số tiền đươc vận động quyên góp của Câu lạc bộ Mereedes C, Nhóm từ thiện Tâm Phúc và từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, các nhà hảo tâm tại Bắc Kạn và huyện Chợ Đồn thu được trên 161 triệu đồng. Với số kinh phí này xã Tân lập đã thực hiện xây mới 01 phòng học cả hiên rộng 55 mét vuông, 02 cửa chính, 03 cửa số, nền lát gạch men, mái lợp tôn lạnh, lắp đầy đủ thiết bị điện chiếu sang, quạt trần, trang trí, kẻ vẽ trong và ngoài lớp; sân chơi đổ bê tông, lợp tôn; xích đu khu vui chơi cho trẻ em…và Khu nhà vệ sinh chung cho điểm trường thôn Phiêng Đén. Công trình được khởi công xây dựng ngày 18/9, đến ngày 05/10/2018 đã hoàn thiện xong. 

 Câu lạc bộ Mereedes C, Nhóm từ thiện Tâm Phúc được tặng Giấy khen đã có

nhiều thành tích trong hoạt động từ thiện nhân đạo vì cuộc sống cộng đồng

Tại lễ khánh thành, đại diện các nhà hảo tâm đã tổ chức cắt băng khánh thành và tiến hành bàn giao, đưa vào sử dụng công trình nhà lớp học tiểu học . Cũng tại đây, Câu lạc bộ Mereedes C, Nhóm từ thiện Tâm Phúc, cá nhân ông Trần Quang Huy, cán bộ xã Tân Lập đã được UBND huyện Chợ Đồn đã tặng Giấy khen đã có nhiều thành tích trong hoạt động từ thiện nhân đạo vì cuộc sống cộng đồng. Ngoài ra, 51 em học sinh còn được Câu lạc bộ Mereedes C, Nhóm từ thiện Tâm Phúc trao tặng đồ dùng học tập, bánh kẹo, sữa, quần áo, khăn ấm, dép…

 Đoàn đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng  các em học sinh

của điểm trường thôn Phiêng Đén, xã Tân Lập

Thông qua chương trình từ thiện của Câu lạc bộ Mereedes C, Nhóm từ thiện Tâm Phúc đã đáp ứng mong mỏi được dạy và học trong điều kiện tốt của thầy cô giáo và các học sinh tại các điểm trường lẻ khó khăn như thôn Phiêng Đén. Tạo động lực khuyến khích tinh thần, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho học sinh, giảm tỉ lệ bỏ học và các nguy cơ khác đối với học sinh vùng khó khăn./.

Bài trướcHội nông dân xã Yên Thượng tích cực thực hiện các mô hình phát triển kinh tế
Bài tiếp theoPhương án trồng cải tạo thâm canh cây Chè Shan tuyết tại xã Bằng Phúc, nhiều khó khăn trong sản xuất cây giống.