khai mạc Liên hoan Nghệ thuật dân ca, dân vũ – Hát then đàn tính – Trình diễn trang phục dân tộc năm 2016

 

  Đồng chí: Dương Văn Hoàn  – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC phát biểu khai mạc

 

 Tham gia liên hoan lần này có sự góp mặt của hơn 100 nghệ nhân, diễn viên đến từ 21/22 xã, thị trấn, được chia thành 07 cụm, lập thành 07 đoàn.

Tham gia Liên hoan lần này, các đoàn sẽ thực hiện 02 phần thi: Trình diễn trang phục dân tộc và biểu diễn nghệ thuật dân ca, dân vũ – hát then đàn tính. Trong đêm khai mạc, các đoàn đã hoàn thành phần thi trình diễn trang phục dân tộc vòng I và phần biểu diễn nghệ thuật của 03 đoàn cụm Tây, cụm đông và cụm nam B. Nhìn chung các đoàn đã có sự chuẩn bị khá công phu, từ việc tuyển chọn nghệ nhân, diễn viên; dàn dựng chương trình; viết lời thuyết minh cho các màn trình diễn trang phục dân tộc. Đêm khai mạc đã thu hút đông đảo khán giả đến xem, cổ vũ.

Một tiết mục trình diễn trang phục dân tộc tại liên hoan

 

Liên hoan nghệ thuật dân ca, dân vũ – hát then đàn tính – trình diễn trang phục dân tộc là hoạt động được tổ chức có định kỳ, nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa, con người, về tiềm năng du lịch, văn hóa truyền thống tốt đẹp, đặc sắc của dân tộc địa phương, đồng thời góp phần tôn vinh, bảo tồn và phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hoá tinh thần của người dân trên địa bàn huyện./.

Bài trướcChợ Đồn triển khai, quán triệt thực hiện các quy định của Ban chấp hành trung ương khóa 12
Bài tiếp theoUBND huyện họp thường kỳ tháng 9 năm 2016