Khai mạc Đại hội thể dục – thể thao huyện Chợ Đồn lần thứ IV năm 2013

       Mặc dù thời tiết đầu buổi sáng có mưa, nhưng lễ khai mạc diễn ra theo kế hoạch, trong không khí tưng bừng, phấn khởi thể hiện tinh thần thể dục, thể thao của các VĐV và nhân dân huyện Chợ Đồn. Bắt đầu là phần diễu hành, với lá cờ Tổ quốc đi đầu, cở Đại hội Olympic và biểu tượng luyện tập thể dục của Bác Hồ.  Đại hội thể dục, thể thao lần thứ 4 năm 2013 huyện Chợ đồn  có 22 đoàn đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học với 330 vận động viên, trành tài ở 5 môn Điền kinh, kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy và cầu lông.

       Ngọn lửa thiêng của Đại hội được đoàn vận động viên tiêu biểu rước về thắp lên lửa Đài bùng cháy thể hiện sự phát triển của phong trào thể dục, thể thao huyện nhà ngày một phát triển đi lên.

       Thời gian qua, phong trào thể dục, thể thao của huyện Chợ Đồn ngày càng phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Phong trào thể dục, thể thao quần chúng có các môn: Đi bộ, thể dục thẩm mỹ, thể dục dưỡng sinh,… ngày càng có nhiều người  ở mọi lứa tuổi tham gia luyện tập. Các môn Bóng chuyền, Cầu lông, Điền kinh, Bóng bào, Bóng đá là những môn thể thao thế mạnh của huyện. Với các môn thể thao này, tại các cuộc thi thể thao cấp tỉnh, huyện Chợ Đồn tham gia và giành nhiều thành tích đáng tự hào như: Cúp bóng đá trong giải Bóng đá công nhân viên chức lao động tỉnh Bắc Kạn năm 2012, Cúp chuyền, Cúp bóng bàn trong chương trình Đại hội thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn lần thứ IV năm 2013,…

       Tại lễ khai mạc, màn chào mừng Đại hội với phần đồng diễn các bài thể dục dưỡng sinh của Câu lạc bộ dưỡng thị trấn Bằng Lũng và màn đồng diễn thể dục nhịp điệu và xếp chữ của học sinh trường Trung học phổ thông Chợ Đồn thể hiện tinh thần phấn khởi, vui tươi mở đầu cho các ngày thi đấu đạt nhiều kết quả và thành công tốt đẹp.

       Thời gian diễn ra Đại hội là 5 ngày từ ngày 26 đến ngày 30/9/2013, ngày sau lễ khai mạc là môn kéo co được thi tại sân văn hoá thu hút nhiều khán giả chú ý xem,  sau đó các đoàn bước vào nội dung thi đấu theo lịch của Ban tổ chức./. 

Bài trướcLãnh đạo tỉnh kiểm tra rừng bảo tồn sinh cảnh Nam Xuân Lạc
Bài tiếp theoHuyện Chợ Đồn tổ chức thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp