Huyện đoàn phối hợp với Vinaphone Chợ Đồn tổ chức Lễ Bàn giao 03 nhà nhân ái

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, thực hiện Chương trình phối hợp giữa Vinaphone Việt Nam với Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về triển khai chương trình xây nhà nhân ái qua quỹ Thank you Viet Nam, sáng ngày 18/01/2022 Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với đơn vịVinaphone Chợ Đồn tổ chức Lễ Bàn giao nhà nhân ái năm 2022 cho 03 gia đình trên địa bàn các xã Đại Sảo, Lương Bằng và Yên Thịnh.
Tham dự chương trình có ông Mông Quốc Hiệp – Giám đốc Vinaphone Chợ Đồn và đồng chí Hà Duy Thái – Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Chợ Đồn, cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã Đại Sảo, Lương Bằng, Yên Thịnh và các gia đình được hỗ trợ gồm các gia đình ông: Hà Văn Biện, thôn Nà Khảo, xã Đại Sảo; ông Hoàng Phúc Lỵ, thôn Bản Vèn, xã Lương Bằng; ông Triệu Văn Lưu, thôn Khuổi Lịa, xã Yên Thịnh.
 Đoàn công tác bàn giao ngôi nhà tại xã Đại Sảo
Quỹ Thank you Viet Nam do Vinaphone Việt Nam sáng lập tài trợ cho mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn số tiền xây dựng căn nhà trị giá 83 triệu đồng/nhà nhằm chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát, xây dựng nông thôn mới, tỉnh Bắc Kạn được hỗ trợ 16 căn nhà, trong đó huyện Chợ Đồn được hỗ trợ 03 nhà như trên. Với số tiền này các gia đình đã chủ động kết hợp với nguồn kinh phí đối ứng của gia đình để tiến hành xây dựng và tổ chức khánh thành công trình trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Cả 03 ngôi nhà đều đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về kỹ thuật với 01 phòng khách và 02 phòng ngủ, lợp tôn lạnh và láng nền gạch hoa.
 Đoàn công tác bàn giao ngôi nhà tại xã Yên Thịnh
Đây là Chương trình thiết thực góp phần thúc đẩy tiến trình về đích nông thôn mới tại các địa phương, đồng thời là nguồn động viên vô cùng to lớn với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi mà Tết Nguyên đán Nhâm Dân đang gần kề.
Ma Thị Bằng – Huyện đoàn Chợ Đồn
Bài trướcChương trình phát thanh ngày 17 tháng 1 năm 2022
Bài tiếp theoChương trình phát thanh ngày 19 tháng 1 năm 2022