Huyện đoàn Chợ Đồn với hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

 Đồng chí Hà Duy Thái, Bí thư Huyện đoàn giới thiệu về Di tích lịch sử Nà Pậu

cho các bạn đoàn viên, thanh niên

Tham gia buổi dâng hương có sự góp mặt của hơn 30 đoàn viên, cán bộ đoàn đến từ các Chi đoàn, Đoàn trực thuộc và đoàn viên các xã Lương Bằng, Yên Phong, Bằng Lãng, Nghĩa Tá, Thị trấn Bằng Lũng, do đồng chí Hà Duy Thái – Bí thư Huyện đoàn làm trưởng đoàn.

Tại Di tích lịch sử Nà Pậu, đoàn đã báo công dâng Bác những thành tích của Đoàn Thanh niên huyện Chợ Đồn trong 5 tháng đầu năm, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã được nghe thuyết minh về khu Di tích và hiểu hơn những câu chuyện lịch sử, nghe những câu chuyện về Bác Hồ, hiểu hơn những đức tính cao đẹp của Người, đây là một hoạt động giáo dục truyền thống rất thiết thực và ý nghĩa, hướng đến giá trị nhân văn cao đẹp, ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh – anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới.

Đoàn cũng tổ chức hoạt động dã ngoại tìm hiểu về cuộc đời Bác Hồ tại cây đa, bờ suối nơi Bác Hồ từng ngồi câu cá.

 Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học xã Lương Bằng

Bên cạnh đó đoàn đã tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học xã Lương Bằng và 01 suất quà cho cựu Thanh niên xung phong tại xã Lương Bằng trị giá 350.000/suất. 

Kết thúc chương trình các đồng chí đoàn viên, thanh niên đều mang trong mình niềm tự hào dân tộc, lòng kính yêu, cảm phục về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tự dặn lòng mình không ngừng cố gắng phấn đấu xây dựng quê hương giàu đẹp, đúng với lời dặn của Người.

 Khám, chữa bệnh cho các đối tượng người cao tuổi là gia đình chính sách,

người có công với cách mạng tại xã Yên Thịnh

Trước đó, vào ngày 17/5/2020 thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Chợ Đồn, Chi hội Thầy thuốc trẻ huyện đã tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại nhà cho các đối tượng người cao tuổi là gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại 2 xã Yên Thịnh và Bản Thi. Đoàn khám bệnh gồm các bác sỹ, y sỹ của Trung tâm y tế huyện đã đến thăm khám cho 10 đối tượng chính sách tại các thôn: Nà Dài, Pác Cuồng, Bản Nhài, Bản Nhượng, Hợp Tiền. Tại đây các đối tượng chính sách được các bác sỹ đo huyết áp, nghe tim, phổi, chẩn đoán một số bệnh và cấp phát thuốc miễn phí.

Các đối tượng chính sách rất cảm kích tấm lòng của các y, bác sỹ đã không quản thời tiết mưa nắng, đường xá xa xôi đến tận nhà thăm khám, phát thuốc tận tình. Việc đến tận nhà khám bệnh và cấp phát thuốc làm giảm được những khó khăn về phương tiện đi lại và đường xá cho các bệnh nhân, nêu cao tinh thần Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác./.

Bài trướcNgân hàng Chính sách xã hội với Điểm giao dịch xã Lương Bằng
Bài tiếp theoThiếu nhi Chợ Đồn với cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ”