Huyện Đoàn Chợ Đồn tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông năm 2019

Nội dung tuyên truyền gồm  các quy định của Luật Giao thông đường bộ, các văn bản quy phạm pháp luật trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông ;  Các tiêu chí của cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn;  Cuộc thi “Tuổi trẻ Chợ Đồn với văn hóa giao thông”; một số kỹ năng xử lý những tình huống gặp phải khi tham gia giao thông và trong đời sống hàng ngày.

 Phát tài liệu tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ cho học sinh

Mục đích của công tác tuyên truyền này nhằm nâng nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn.  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên trong toàn huyện nhằm nâng cao nhận thức về các quy định của Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Đồng thời tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, thái độ và hành vi của đoàn viên, thanh thiếu nhi khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông và vi phạm trật tự an toàn giao thông. Củng cố và xây dựng các mô hình thanh niên tình nguyện giữ gìn trật tự an toàn giao thông ở cơ sở; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện pháp luật về trật tự an toàn giao thông và tham gia các hoạt động góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông tại khu đông dân cư, giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu nhi, đặc biệt là các vụ tai nạn có nguyên nhân từ rượu, bia. Từ đó, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông; có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người.

  Tuyên truyền  pháp luật về an toàn giao thông năm 2019 tại Cụm Tây

Tại các buổi tuyên truyền các đoàn viên, thanh niên học sinh đã được học về cách ứng xử, xử lý các tình huống khi tham gia giao thông, được giải đáp thắc mắc, những tình huống mà học sinh thường mắc lỗi khi tham gia giao thông để biết cách phòng tránh…

Những buổi tuyên truyền đã được tổ chức thiết thực, an toàn, hiệu quả, mang ý nghĩa tuyên truyền giáo dục cao, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia, góp phần giải quyết vấn đề nóng của xã hội hiện nay về tình hình tai nạn giao thông và vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là trong lứa tuổi thanh niên. Từ đó, các bạn trẻ sẽ tuyên truyền vận động đoàn viên và nhân dân cùng thực hiện tốt các quy định khi tham gia gia thông góp phần từng bước hình thành “ Văn hóa giao thông” trong cộng đồng./.

Bài trướcĐoàn trường THPT Chợ Đồn với hội thi tìm hiểu kiến thức Phòng, chống ma túy
Bài tiếp theoHội nghị triển khai thực hiện chương trình “ Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2019.