Huyện Đoàn Chợ Đồn tổ chưc Hội thi “Tuổi trẻ Chợ Đồn chung tay xây dựng Nông thôn mới” tại xã Tân Lập

 Phần thi năng khiếu “ô nhiễm Môi Trường mới là Quan trọng” của Đội xã Tân Lập

Hội thi có sự tham gia của 04 đội đến từ các xã: Tân Lập, Đồng Lạc,Quảng Bạch  và Nam Cường, với 4 phần thi: Màn chào hỏi giới thiệu về đội mình; thi trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra; phần thi tăng tốc và phần thi tuyên truyền hình thức sân khấu hoá bằng các tiểu phẩm.

Phần thi chào hỏi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khan giả bởi những lời giới thiệu độc đáo, thể hiện dưới hình thức thơ ca, kịch với sự đầu tư công phu của các đội thi. Ở phần thi trả lời câu hỏi về kiến thúc xây dựng nông thôn mới, các đội đã thể hiện được sự hiểu biết sâu sắc về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong xây dựng nông thôn mới. ở phần thi Tăng tốc các đội thi đã thể hiện được sự khéo léo cũng như sự phối hợp nhịp nhàng trong các thành viên. Đặc biệt, trong phần thi năng khiếu, các đội đã thể hiện tài năng thông qua những tiểu phẩm sáng tạo về nội dung, hình thức, tái hiện được những vấn đề nảy sinh trong quá trình tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Trong dịp này, nhằm giúp đỡ phần nào cho các hộ nghèo trong xã nhân dịp đầu năm học mới, UBND xã Tân Lập đã trao quà cho các học sinh thuộc con hộ nghèo của xã gồm 27 chiếc ba lô, tiếp nhận và trao 10 chiếc xe đạp do gia đình anh Triệu Hữu Liên – công dân xã Tân Lập tài trợ với tổng trị giá 20.000.000đ

 Xe đạp trao cho các học sinh hộ nghèo 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội xã Tân Lập, giải Nhì thuộc về Đội xã Đồng Lạc và Đội Quảng Bạch, Đội xã Nam Cường giành giải Ba.

 Bí thư Huyện Đoàn trao giải cho các đội thi

Hội thi là cơ hội để cán bộ, Đoàn viên có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện năng khiếu, sự am hiểu kiến thức về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Đồng thời, thông qua Hội thi nhằm đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước trong xây dựng nông thôn mới cho đội ngũ Đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng thu được kết quả cao hơn./. 

Bài trướcĐoàn thanh niên xã Yên Thượng , góp sức trẻ cùng chung tay xây dựng Nông thôn mới
Bài tiếp theoXã Xuân Lạc có trên 70 ha trồng cây đậu mèo