Huyện đoàn Chợ Đồn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về di tích lịch sử văn hóa qua các Hội thi

 Hội thi “Hành trình về ATK” tổ chức tại trường THPT Chợ Đồn

Hội thi được tổ chức tại 2 đơn vị trường học khối THPT là THPT Chợ Đồn và THPT Bình Trung với đối tượng tham gia là đoàn viên khối trường học và đội viên của Liên đội THPT Bình Trung. Hội thi được tổ chức với 3 phần thi mang tên Về nguồn, Đường về ATK và Theo dấu chân Bác với nội dung các phần xoay quanh thông tin về lịch sử địa phương và các địa danh, di tích lịch sử cấp tỉnh, cấp quốc gia trên địa bàn huyện Chợ Đồn. Các đội thi đại diện cho học sinh khối THPT trên địa bàn đều tỏ ra rất hào hứng và tham gia các phần thi với tinh thần nhiệt tình, giao lưu, học hỏi.

 Hội thi “Hành trình về ATK” tổ chức tại trường THPT Bình Trung

Kết thúc, Hội thi tại trường THPT Bình Trung, giải Nhất thuộc về đội thi khối lớp 10, còn Hội thi tại trường THPT Chợ Đồn, giải Nhất thuộc về đội thi khối lớp 12. Ngoài 3 giải Nhất, Nhì, Ba Ban Tổ chức còn trao 02 giải thuyết minh xuất sắc cho 2 phần thuyết minh về di tích lịch sử xuất sắc nhất.

Cũng trong tháng 11, Huyện đoàn đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức thành công Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch nhí” năm 2020 tại trường PTDT Nội trú, dành cho đối tượng là các em học sinh, đội viên thuộc 15 Liên đội trên địa bàn huyện. Tại Hội thi này rất nhiều tài năng nhí về thuyết minh, giới thiệu di tích lịch sử đã được phát hiện.

 Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch nhí” tổ chức tại trường PTDT Nội trú

Qua những Hội thi này có thể thấy công tác tuyên truyền về lịch sử địa phương, thông tin về các di tích lịch sử đã được triển khai có hiệu quả, số lượt đội viên, học sinh, đoàn viên, thanh niên và thầy cô giáo được tiếp cận với những thông tin trên là hàng nghìn người. Qua đây khơi dậy tinh thần tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng, lòng yêu quê hương đất nước trong thế hệ trẻ.

Bài trướcKhối Kinh tế, khối Văn hóa – Xã hội họp xét thi đua năm 2020, triển khai phương hướng công tác thi đua năm 2021
Bài tiếp theoTòa án nhân dân huyện xét xử vụ án “ Hủy hoại rừng”