HUYỆN CHỢ ĐỒN TRIỂN KHAI VĂN BẢN PHÁP LUẬT MỚI

 

 Huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị triển khai một số văn bản pháp luật mới

 

Thực hiện kế hoạch về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật huyện năm 2015, ngày 01/9/2015 UBND huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị triển khai một số văn bản pháp luật đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua tại các kỳ họp thuộc các lĩnh vực khác nhau như: Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Luật Căn cước công dân; Luật Bảo hiểm xã hội; Luật Hộ tịch.

Việc ban hành, sửa đổi, bổ sung nội dung các Luật trên có ý nghĩa rất quan trọng nhằm góp phần tạo cơ sở pháp lý để điều chỉnh trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo hành lang pháp lý trong quá trình quản lý và cho công dân thực hiện, đây là đòi hỏi cần thiết trong tiến trình hội nhập toàn cầu của nước ta.

Về hiệu lực thi hành của các luật có khác nhau; Lộ trình thực hiện, áp dụng luật vào cuộc sống mỗi luật còn phụ thuộc một phần vào trang thiết bị, cơ sở vật chất, yêu cầu trình độ chuyên môn đặc biệt là trình độ kiến thức công nghệ thông tin.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện, Lãnh đạo Công an huyện, Trưởng Phòng Tư pháp huyện tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ xã, thị trấn, Lãnh đạo, cán bộ các phòng ban, đơn vị trên địa bàn huyện nội dung, hiệu lực thi hành của các luật. Đồng thời, phổ biến, thông tin thêm một số Luật có liên quan như Luật Căn cước công dân…

Thông qua Hội nghị đã giúp cho các cán bộ xã, thị trấn, Lãnh đạo, cán bộ các phòng ban, cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện nắm bắt kịp thời nội dung các văn bản pháp luật mới ban hành. Đồng thời, trang bị những kiến thức cơ bản trong việc thực thi nhiệm vụ khi các văn bản pháp luật mới có hiệu lực thi hành./.

Bài trướcLãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới 2015 – 2016.
Bài tiếp theoChợ Đồn tập huấn công tác phòng, chống khủng bố năm 2015