Huyện Chợ Đồn triển khai kịp thời khắc phục hố sụt lún gây tắc đường trên tỉnh lộ 254

 

  Lấp hố sụt lún để khắc phục tình trạng có thể lở thêm đất

 

      Hố sụt lún đã khoét sâu gây sụt 1 nửa tuyến tỉnh lộ 254 nên đã gây tắc đường cục bộ từ thị trấn Bằng Lũng đi huyện Ba Bể và ngược lại. Đồng thời do hố sụt sâu, rộng, đã vào  phần vườn gia đình ông Nguyễn Văn Sơn.  Ngay sau khi xuất hiện “hố tử thần” lực lượng Công an huyện, dân quân, bộ đội cùng lãnh đạo huyện đã có mặt để nắm tình hình, trấn an người dân và phân luồng giao thông. Lãnh đạo huyện Chợ Đồn chỉ đạo các lực lượng túc trực canh gác 24/24, theo dõi thường xuyên, báo cáo kịp thời các diễn biến xảy ra, có phương án di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn; tiến hành phân luồng giao thông và không cho người dân đến gần miệng hố.

 Lãnh đạo huyện động viên, trao quà hỗ trợ hộ dân bị di dời


     Chiều ngày 03/01/2016, đ/c Nông Quang Nhất, Bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện, đ/c Hà Sỹ Huân, phó chủ tịch UBND huyện cùng các ban ngành trong huyện đã đến thăm hỏi, động viên, thăm nắm tình hình và hỗ trợ trước mắt cho 03 hộ ông Thạch Văn Lường, Thạch Văn Linh và Nguyễn Văn Sơn thuộc khu vực tổ 10 thị trấn Bằng Lũng, nơi gần khu vực hố sụt lún và bị di dời, mỗi hộ gia đình 06 triệu đồng . Đồng thời chỉ đạo, Đối với tuyến tỉnh lộ 254 cấm đường đoạn qua khu vực sụt lún thì phải có phương án để người dân lưu thông từ huyện Chợ Đồn sang Ba Bể và ngược lại, cắm biển cảnh báo an toàn từ xa. Huyện đã huy động gần 100 người gồm lực lượng dân quân, công an, Bộ đội làm đường tránh cho người dân đi xe máy, ô tô thì phải đi đường khác.

 Đoạn đường sụt lở được khắc phục, giao thông đã được thông suốt

 

Huyện đã chỉ đạo trước mắt, lấp hố sụt lún để khắc phục tình trạng có thể lở thêm đất. Đúng 23 giờ ngày 03/1/2016, đoạn đường bị sụt lở đã được khắc phục, đảm bảo các phương tiện tham gia lưu thông trên tuyến đường tỉnh lộ 254 đi Ba Bể và ngược lại được bình thường./. 

Bài trướcHố tử thần gây tắc đường trên tỉnh lộ 254
Bài tiếp theoTổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam