Huyện Chợ Đồn triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2014

 

 Đ/c Ma Doãn Ích, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

 

Mục tiêu của hoạt động vận dộng hiến máu tình nguyện là nâng cao nhận thức cho mọi người về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của hiến máu tình nguyện, từ đó vận động được nhiều người tự nguyện và sẵn sàng tham gia hiến máu.

Người tham gia hiến máu trên tinh thần tự nguyện;  tuổi từ  18 – 60 đối với Nam,  từ 18 – 55 tuổi đối với Nữ;  đủ sức khỏe theo quy định của ngành y tế.

Quyền lợi người hiến máu tình nguyện  được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí. Được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời  người hiến máu.

 Kết luận cuộc họp, đ/c Trưởng ban chỉ đạo nhất trí kế hoạch về chỉ tiêu vận động và giao cho UBND các xã, thị trấn vận động trong phạm vi xã quản lý; Huyện đoàn vận động lực lượng đoàn viên thanh niên các chi đoàn trực thuộc; Liên đoàn lao động huyện vận động trong khối các công đoàn cơ sở trực thuộc. Thời gian hiến máu sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 11 năm 2014./.  

Bài trướcChợ Đồn tổ chức triển khai kế hoạch Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu huyện lần thứ 20 nhiệm kỳ 2015-2020
Bài tiếp theoHội đồng nhân dân huyện giám sát công tác xét tuyển viên chức năm 2013-2014