Huyện Chợ Đồn tổng kết công tác năm 2017 – triển khai nhiệm vụ năm 2018

 

 Huyện Chợ Đồn tổng kết công tác năm 2017 – Triển khai nhiệm vụ năm 2018

 

 Năm 2017, cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện Chợ Đồn đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ đã đề ra. Công tác sản xuất Nông, Lâm nghiệp, Khoáng sản, Xây dựng cơ bản được chú trọng. Thu ngân sách vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. Quốc phòng, an ninh chính trị được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn có một số hạn chế , đó là: Diện tích một số cây trồng không đạt chỉ tiêu kế hoạch. Tiến độ thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới còn chậm.Tình trạng khai thác, vận chuyển, tàng trữ lâm sản, khoáng sản trái phép vẫn xảy ra. Tình hình tội phạm liên quan đến ma tuý, trộm cắp vẫn chưa được ngăn chặn triệt để… Nguyên nhân của những tồn tại hạn chế nêu trên là do công tác lãnh đạo của một số cấp uỷ, chính quyền cơ sở và cơ quan chức năng trong thực hiện nhiệm vụ chưa quyết liệt.

Nhiệm vụ trong tâm năm 2018 là: Tập trung triển khai thực hiện các giải pháp theo tinh thần các Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh và Huyện. Tiêp tục thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Chủ động quản lý, khai thác tốt các nguồn thu ngân sách; Thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên và môi trường. Nâng cao chất lượng giáo dục ở các bậc học. Thực hiện tốt công tác Quốc phòng an ninh và công tác xây dựng đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể.

 Tại hội nghị, Huyện uỷ Chợ Đồn tặng giấy khen cho 03 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu Năm 2017 và 03 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liên tục 2013 – 2017 và 07 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm 2013 – 2017. Uỷ ban nhân nhân huyện tặng giấy khen cho cán bộ và nhân dân các xã. Bằng Lãng, Phương Viên, Đồng Lạc, Đại Sảo, Yên Nhuận, Phong Huân, Yên Thượng đã hoàn thành sớm chỉ tiêu thu ngân sách năm 2017.

  Hội nghị vinh dự có 02 cá nhân được chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn tặng Bằng khen là Ông: Nguyễn Huy Nam, thôn Nà Duồng, xã Bằng Lãng và Ông Trần Quang Huy, thôn Nà Ngần xã Tân Lập. Đã có nhiều thành tích trong hoạt động từ thiện nhân đạo vì cuộc sống cộng đồng để xây dựng 01 lớp học và 01 phòng công vụ cho điểm trường Mầm Non Phiêng Đén xã Tân Lập Huyện Chợ Đồn./.

Bài trướcHội nghị quán triệt, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2018 và một số nội dung quan trọng khác
Bài tiếp theoHuyện Chợ Đồn thu ngân sách năm 2017 vượt chỉ tiêu