Huyện Chợ Đồn tổng kết công tác 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

 
Tặng giấy khen cho 03 Chi bộ có thành tích “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền

Năm 2020, huyện cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở của huyện Chợ Đồn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ quan trọng. Tỷ lệ trồng rừng đạt và vượt kế hoạch; năng suất sản lượng lương thực cơ bản ổn định, đến nay toàn huyện đã có 20 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn ocop. Công tác thu ngân sách, xây dựng nông thôn mới, phát triển hợp tác xã được quan tâm thực hiện. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 được triển khai đồng bộ và quyết liệt.  Đối với công tác xây dựng Đảng  triển khai kịp thời các Nghị quyết, Kết luận  của Trung ương, của tỉnh mới ban hành. Công tác tổ chức Đại hội các cấp được được thực hiện nghiêm túc theo đúng hướng dẫn của cấp trên, đối với Đại hội cấp cơ sở đã bầu ra 205 Ủy viên Ban chấp hành, Đại hội Đảng bộ huyện bầu được 37 Ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, năm 2020 huyện Chợ Đồn còn một số khó khăn như: Công tác thu ngân sách gặp khó khăn, kết quả giải ngân một số nguồn vốn còn thấp, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn vẫn còn xảy ra.

 Tặng giấy khen cho 03 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2020

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Chợ Đồn đã đạt được trong năm 2020. Trong năm 2021, huyện cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Chủ động, linh hoạt, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021 từ những ngày đầu năm; làm tốt công tác phối hợp, chú ý đến nâng cao hiệu quả tuyên truyền, dân vận. Quan tâm công tác cải cách hành chính, tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Tổ chức vui xuân, đón tết cho nhân dân an toàn, tiết kiệm, làm tốt công tác tuyển quân năm 2021.

 Hội nghị cũng thực hiện công tác thi đua khen thưởng và phát động thi đua năm 2021. Theo đó, Đối với công tác Đảng đã có 03 tổ chức cơ sở Đảng, 03 chi bộ, 07 đồng chí được nhận giấy khen có thành tích “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền (giai đoạn từ năm 2016-2020). Tại Hội nghị, UBND huyện cũng đã tổ chức trao tặng giấy khen cho 08 tập thể, 37 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc, 05 tập thể dẫn đầu khối thi đua huyện trong công tác năm 2020 và  03 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2020.

  Công ty Cổ phần Kim loại màu Thái Nguyên tặng tài trợ xây dựng Trường Tiểu học Xuân Lạc

Nhân dịp này Công ty Cổ phần Kim loại màu Thái Nguyên cũng tặng tài trợ số tiền 4 tỷ đồng để  xây dựng Trường Tiểu học Xuân Lạc.

Bài trướcChợ Đồn tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Xuân năm 2021
Bài tiếp theoChợ Đồn phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021