Huyện Chợ Đồn tổ chức thành công Liên hoan Nghệ thuật quần chúng năm 2019

  Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện năm 2019

Tham dự có 11 đoàn với hơn 200 nghệ nhân, diễn viên đến từ 22 xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện. Các đơn vị tham gia biểu diễn các tiết mục ca, múa, nhạc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi tinh thần đấu tranh, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; ca ngợi quê hương trên con đường xây dựng nông thôn mới và phát triển.

Các đoàn dự thi đã đem đến cho khán giả nhiều tiết mục hay, đặc sắc, điển hình như:  tiết mục Chào mừng Đảng cộng sản Việt Nam của đoàn khối Các cơ quan; Thăm bến nhà rồng của đoàn khối Các trường Phổ thông; Việt bắc nhớ Bác Hồ của Cụm Nam A; Tấu sáo: Xuân về trên bản Mông của đoàn khối Giáo dục và Đào tạo;  Chợ Đồn quê hương tôi – Hát về nông thôn mới của đoàn Cụm Đông,…

 Tiết mục tham gia dự thi tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện năm 2019

Tối đêm 31/10, Ban tổ chức đã tổ chức trao giải, đồng thời công diễn các tiết mục đặc sắc. Về chất lượng dự thi năm nay được đánh giá tốt hơn so với các năm trước do các đoàn đã có nhiều cố gắng trong lựa chọn chủ đề phù hợp, bố trí thời gian luyện tập, giàn dựng công phu để trình diễn với các tiết mục ca, múa, nhạc. Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất cho đoàn khối Giáo dục và Đào tạo và đoàn Cụm Đông; 02 giải nhì cho đoàn khối Các cơ quan huyện và Cụm Nam A; 02 giải ba cho đoàn khối Các trường phổ thông và Cụm Trung tâm. Các đoàn Cụm Tây, Cụm Bắc A, Bắc B, Cụm Nam B và khối Lực lượn vũ trang huyện đạt giải khuyến khích. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 01 giải dàn dựng chương trình hay nhất cho khối Giáo dục và Đào tạo; 01 giải diễn viên cao tuổi nhất và 01 giải diễn viên nhỏ tuổi cho Cụm Trung tâm. Tổng các giải trong Liên hoan Nghệ thuật quần chúng năm 2019  gồm: 15 Giải A, 15 giải B, 15 giải C.

  Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho đoàn Khối Giáo dục và Đào tạo và đoàn Cụm Đông

Trong những năm qua, phong trào văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện ngày càng phát triển vừa là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống văn hóa, thúc đẩy đời sống nhân dân đi lên về mọi mặt, vừa tạo khí thế hăng say trong lao động sản xuất và đời sống của các tầng lớp nhân dân.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Chợ Đồn được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, là dịp để đánh giá chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng của cơ sở; đồng thời, giúp phát hiện những nhân tố mới trong khả năng sáng tác và trình diễn nghệ thuật; khuyến khích quần chúng cùng tham gia sáng tạo, bảo tồn, truyền dạy và phát huy các giá trị văn hoá, văn nghệ đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn huyện, góp phần nâng cao chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng của địa phương./.

 

Bài trướcTập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho Thường trực HĐND, các Ban HĐND cấp xã
Bài tiếp theoBan Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh giám sát tại huyện Chợ Đồn