Huyện Chợ Đồn tổ chức thành công liên hoan nghệ thuật dân ca, dân vũ – hát then đàn tính – thi trình diễn trang phục dân tộc năm 2016

 

Liên hoan lần này Ban tổ chức phân thành 7 cụm, lập thành 07 đoàn với trên 100 nghệ nhân, diên viên tham gia, trong đó diễn viên cao tuổi nhất là 80 tuổi, diễn viên nhỏ tuổi nhất là 4 tuổi. Các tiết mục tại liên hoan lần này đa số là các làn điệu hát then, hát lượn, múa, thổi khèn và một số ca khúc mới được phát triển theo các làn điệu dân ca. Ở phần trình diễn trang phục dân tộc, các đoàn đã dày công sưu tầm mang về tham dự liên hoan nhiều bộ trang phục truyền thống đặc sắc, các thí sinh trình diễn uyển chuyển, duyên dáng, tự tin, sinh động.

Trong quá trình diễn ra liên hoan, công tác an ninh trật tự được đảm bảo, cơ sở vật chất, trang thiết bị âm thanh, ánh sáng sân khấu được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo, công tác tổ chức diễn ra thuận lợi. Tất cả các đoàn đều chấp hành nghiêm quy định của Ban tổ chức, không có đoàn nào vi phạm Quy chế liên hoan.

 Đồng chí: Hà Sĩ Huân chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn trao giải

cho các đoàn tại liên hoan


Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất thuộc về cụm Trung Tâm; giải nhì thuộc về cụm Tây; 02 giải ba thuộc về cụm Bắc A và cụm Bắc B; 03 giải khuyến khích được trao cho cụm Đông, cụm Nam A, Nam B. Ban tổ chức cũng đã trao giải cho các tiết mục gồm: 07 giải A, 10 giải B; 21 giải C. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 04 giải phụ về tiết mục tự biên hay nhất, dàn dựng chương trình hay nhất, diễn viên cao tuổi nhất và diễn viên ít tuổi nhất. Trong phần thi trình diễn trang phục dân tộc: Giải A thuộc về cụm Nam B, giải B thuộc về cụm Tây và giải C thuộc về cụm Trung Tâm.  

Liên hoan là dịp để các nghệ nhân, diễn viên được giao lưu, học hỏi, chia sẻ về những kinh nghiệm trình diễn, là dịp để các đoàn trao đổi về chuyên môn, công tác bảo tồn, gìn giữ phát huy các giá trị văn hóa. Thông qua liên hoan, Ban tổ chức sẽ lựa chọn nghệ nhân, diễn viên và một số tiết mục đặc sắc để tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng vào dịp chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bắc Kạn, do tỉnh tổ chức vào trung tuần tháng 12 năm 2016, ./.

Bài trướcNâng cao trách nhiệm trong công tác bảo vệ bí mật Nhà nước
Bài tiếp theoVăn phòng Huyện uỷ tổ chức giao lưu thể thao