Huyện Chợ Đồn Tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XVII

 

 Toàn cảnh Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XVII

 

Theo báo cáo, trong nhiệm 2011-2016, Hội phụ nữ huyện Chợ Đồn đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội. Trong đó, thực hiện các phong trào thi đua vượt 12,69% kế hoạch; công tác tuyên truyền vượt 10% kế hoạch, thực hiện cuộc vận động “ 5 không 3 sạch” vượt 8,09% kế hoạch,…. Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cấp hội đã phát động cho cán bộ, hội viên đăng ký những việc làm thiết thực và hiệu quả. Qua đó, đã góp được trên 02 tấn gạo, từ “Hũ gạo tình thương” giúp cho trên 150 hội viên nghèo. Từ việc dốc ống tiền tiết kiệm thu được trên 900 triệu đồng giúp cho trên 900 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay không tính lãi.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, chị em đã tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi, tiếp thu và ứng dụng các kiến thức khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi… xây dựng được nhiều mô hình làm kinh tế giỏi, nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích như: mô hình 50 -70 triệu đồng/ha/năm,…

Đối với công tác xây dựng tổ chức hội, Hội phụ nữ huyện đã làm tốt công tác phát triển hội viên, kết quả trong 5 năm ( 2011-2016) đã phát triển được trên 1000 hội viên mới, nâng tổng số hội viên phụ nữ toàn huyện hiện nay trên 9.000 hội viên.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ qua Hội phụ nữ huyện cũng còn một số hạn chế: kết quả thực hiện một số chỉ tiêu so với Nghị quyết chưa cao ( chỉ tiêu về công tác giảm nghèo chưa bền vững); việc xây dựng và duy trì hoạt động của các câu lạc bộ còn hạn chế, chưa tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng,…

 Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng BCH khóa mới

 

Sau hơn 01 ngày làm việc khẩn, nghiêm túc, Đại hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chợ Đồn đã hoàn thành chương trình đề ra. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới, đồng chí Nông Thị Vân, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện khóa XVI được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Chợ Đồn khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

Bài trướcSơ kết công tác quốc phòng – quân sự địa phương 9 tháng đầu năm 2016
Bài tiếp theoChợ Đồn tổ chức lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016