Huyện Chợ Đồn tổ chức lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2013

 

 Đợt giao nhận quân này huyện Chợ Đồn có 70 tân binh

lên đường nhập ngũ.

      Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2013. Sau nhiều tháng tổ chức triển khai thực hiện, với tinh thần trách nhiệm cao, cơ quan quân sự các cấp đã kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt 2 năm 2013. Qúa trình tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình và các bước bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật và đạt chất lượng cao.

       Đợt giao nhận quân này huyện Chợ Đồn có 70 tân binh lên đường nhập ngũ, tuổi đời từ 18 đến 23, trình độ lớp 7 đến lớp 9 là 32 người, lớp 10 đến lớp 12 là 38 người, có 01 đảng viên và 69 là đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. 70 tân binh sẽ được giao cho 4 đơn vị là lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu 15 người; Lữ đoàn 72 bộ tư lệnh công binh 10 người; Lữ đoàn 575 bộ tham mưu quân khu I 15 người; Trung đoàn 246 sư 346 quân khu I 30 người. Nét mới trong công tác tuyển quân năm nay là trình độ học vấn của 70 đồng chí tân binh được nâng cao hơn năm trước và có cả đảng viên. Lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi, trang trọng, tiết kiệm, an toàn, nhanh gọn, đúng thời gian, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao.

       Với những lời căn dặn của lãnh đạo huyện, momg rằng các đồng chí tân binh nhập ngũ đợt này sẽ tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng cách mạng, thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nguyện một lòng bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 Những người con ưu tú của quê hương Chợ Đồn hăng hái

lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

       Tiễn những người con ưu tú của quê hương Chợ Đồn lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, với tinh thần trách nhiệm của người ở lại, Đảng bộ và nhân dân huyện Chợ Đồn sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh; thực hiện chính sách hậu phương quân đội, quyết tâm xây dựng quê hương Chợ Đồn ngày càng giàu đẹp văn minh./.

Bài trướcHuyện uỷ Hội nghị giao ban công tác tháng 8 Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9 năm 2013
Bài tiếp theoHội nghị biểu dương già làng, trưởng thôn, người có uy tín tiêu biểu huyện Chợ Đồn năm 2013