Huyện Chợ Đồn tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng tại xã Quảng Bạch

 Diễn tập PCCCR tại xã Quảng Bạch

Địa điểm diễn tập phòng cháy  chữa cháy rừng tại thôn Bản Lác, xã Quảng Bạch. Tình huống giả định là một hộ dân đốt xử lý thực bì sơ xuất để cháy lan ra khu vực bên cạnh. Trước tình hình trên, chủ rừng đã gọi điện thông báo đến kiểm lâm phụ trách địa bàn, trưởng thôn, sau đó đồng chí trưởng thôn gõ kẻng huy động người dân trong thôn tham gia chữa cháy. Khi nhận được tin, Chủ tịch UBND xã đã huy động lực lượng tại chỗ chữa cháy rừng khẩn cấp,  huy động các lực lượng trong xã bằng các phương pháp thủ công để khống chế các điểm cháy rừng, nhưng do gió thổi mạnh, đám cháy đã vượt tầm kiểm soát của lực lượng chữa cháy bằng phương pháp thủ công.

Để kịp thời ứng phó, Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy rừng xã đã nhanh chóng điều động lực lượng hỗ trợ chia làm 03 mũi tiếp cận, mang theo máy thổi cầm tay, cưa xăng, vật dụng chứa nước, dao phát … khẩn trương khống chế, không cho đám cháy lây lan trên diện rộng, đảm bảo an toàn về người và tài nguyên rừng.

 Lực lượng tham gia diễn tập  PCCCR 

Cuộc diễn tập diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Các tình huống cháy rừng giả định trong diễn tập sát với thực tế của địa phương. Cuộc diễn tập lần này nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, chỉ huy của Ban chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy rừng. Sự  phối hợp tốt và huy động lực lượng theo phương châm 4 tại chỗ,  đây cũng là dịp để nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác  phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ rừng của mỗi người dân địa phương trong mùa hanh,  khô hạn chế  mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy rừng gây ra trên địa bàn toàn huyện./.

Bài trướcTập huấn thực hiện nhiệm vụ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018
Bài tiếp theoLễ trao tặng Huy hiệu 70,65,55,50 tuổi Đảng đợt mùng 07 tháng 11 năm 2018