Huyện Chợ Đồn tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022 đợt I

Ngày 03/8/2022, Huyện Chợ Đồn tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm sản phẩm OCOP năm 2022 đợt I. Tham dự có đồng chí Đặng Đình Phong, Phó chủ tịch UBND huyện và các thành viên Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Chợ Đồn.

 Đồng chí Đặng Đình Phong, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc.
Trong đợt đánh giá này, có 3 sản phẩm của 3 chủ thể gồm: Sản phẩm Quả dâu tây Nam Cường của Hợp tác xã TM&DV Toàn Dân, thôn Cọn Poỏng, xã Nam Cường; sản phẩm Tinh bột nghệ Thơm Phúc của Hộ kinh doanh Ma Thị Thơm, tổ 1, thị trấn Bằng Lũng; sản phẩm Củ mài thái lát của Tổ hợp tác Đại Thắng, thôn Nà Ngà, xã Đại Sảo.
Tại hội nghị, các thành viên trong Hội đồng đánh giá, phân hạng cấp huyện đã phân tích, nhận xét cụ thể, khách quan từng mẫu sản phẩm cũng như quy trình sản xuất, chế biến, nguyên liệu đầu vào, khả năng mở rộng thị trường tiêu thụ từng loại sản phẩm. Đồng thời góp ý để các chủ thể tiếp tục nâng cao chất lượng, mẫu mã bao bì sản phẩm trong thời gian tới.

 Sản phẩm Quả dâu tây Nam Cường.
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã tiến hành chấm điểm thực tế từng sản phẩm. Kết quả, sản phẩm Quả dâu tây Nam Cường đạt 59,33 điểm; sản phẩm Tinh bột nghệ Thơm Phúc đạt 57,33 điểm; sản phẩm Củ mài thái lát  đạt 52,67 điểm. Với số điểm này thì 03 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2022 đợt I đều đạt tiêu chuẩn 3 sao, đủ điều kiện tham gia hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Huyện Chợ Đồn sẽ tiếp tục tổ chức thêm 02 đợt đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2022 vào tháng 9 và tháng 10 năm 2022.
Tác giả: Ánh Nguyệt – Phòng Nông nghiệp và PTTN huyện
Bài trướcTài liệu tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ sáu HĐND huyện Chợ Đồn khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Bài tiếp theoChợ Đồn tập trung Chuyển đổi số

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây