Huyện Chợ Đồn tổng kết hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2011 – 2016

 

 Toàn cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, các vị đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Toà án nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện nhiệm kỳ 2011-2016. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đồng nhân dân huyện Chợ Đồn đã thực hiện tốt chức năng của mình (quyết định và giám sát) thông qua các hoạt động tại các kỳ họp, các cuộc tiếp xúc cử tri và các cuộc giám sát chuyên đề.

Chất lượng các kỳ họp của Hội đồng nhân dân từng bước được nâng lên, thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cử tri trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ, Hội đồng nhân dân đã ban hành 84 nghị quyết , đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, thể thức và thẩm quyền theo Luật định. Cơ bản Nội dung các nghị quyết đã được cụ thể hóa phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước và nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện, phù hợp với điều kiện thực tế của  địa phương, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Ủy ban nhân dân huyện đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, hàng năm và cả giai đoạn, cơ bản các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch. Quốc phòng – an ninh được giữ vững ổn định.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân  cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong tổ chức và hoạt động của mình và rút ra những bài học kinh nghiệm trong tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân trong nhiệm kỳ tới.

Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2011- 2016

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Nông Văn Chí, ủy viên Ban thường vụ, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ghi nhận những kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện trong nhiệm kỳ 2011 – 2016. Đồng thời cũng thẳng thắn phê bình và chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua về chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch, vấn đề cải cách thủ tục hành chính.  Theo đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo: Song song các nhiệm vụ thường xuyên, huyện cần tập trung triển khai nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là phối hợp tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, đảm bảo thực sự dân chủ, đúng luật, đúng tiêu chuẩn và cơ cấu hợp lý của HĐND các cấp, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND và UBND; nâng cao chất lượng đại biểu HĐND, phát huy tốt vai trò người đại biểu nhân dân trong việc quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương . 

Ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân trong thực hiện hoạt động của HĐND huyện, nhiệm kỳ 2011 – 2016, Chủ tịch UBND huyện đã quyết định khen thưởng 01 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2011- 2016 ./.

Bài trướcHuyện Chợ Đồn tổ chức học tập kiểm điểm chuyên đề năm 2016 tác phẩm “ Sửa đổi lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bài tiếp theoTrung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức lớp học tập lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp đảng.