Huyện Chợ Đồn khai mạc tuần lễ hướng ứng học tập suốt đời năm 2018

Huyện Chợ Đồn khai mạc tuần lễ hướng ứng học tập suốt đời năm 2018

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”. Nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu tri thức, phương pháp học tập. Qua đó, vận dụng vào sản xuất và các hoạt động xã hội để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân; tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập mong muốn:  Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện cần tiếp tục thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông để mọi người dân thấy được lợi ích của việc học, từ đó nâng cao ý thực tự giác học tập, coi việc học trở thành một thói quen.  Bên cạnh đó, lựa chọn những nội dung học tập phù hợp với từng  đối tượng, cộng đồng dân cư, nhằm thu hút người học và tăng cường hiệu quả giáo dục.  Nhân dịp này, các tổ chức, cá nhân đã quyên góp, ủng hộ quỹ khuyến học của huyện được số tiền trên 10 triệu đồng.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 được phát động từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 10 năm 2018, các cơ sở giáo dục của huyện sẽ tổ chức một số hoạt động thiết thực như: tham quan thư viện; trao đổi sách, hướng dẫn đọc sách hiệu quả, hướng dẫn kỹ năng tìm hiểu và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách hữu ích./.

Bài trướcHuyện ủy Chợ Đồn tổ chức Hội nghị giao ban Qúy III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Qúy IV năm 2018
Bài tiếp theoChợ Đồn tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới