Huyện Chợ Đồn hoàn thành Lễ giao, nhận quân năm 2021

 

 Lễ giao, nhận quân năm 2021 của huyện Chợ Đồn

Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh CoVid-19, ngay từ sáng sớm, toàn bộ khu vực diễn ra Lễ giao nhận quân và các phương tiện chở tân binh được vệ sinh khử trùng sạch sẽ. Các tân binh tham gia nhập ngũ chủ động đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt trước khi nhận nhiệm vụ. Mọi công dân, người nhà tân binh đến động viên, tiễn chân con em lên đường nhập ngũ hôm nay đều có ý thức tự phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng. Công tác được triển khai nhanh gọn và hiệu quả.  Đảm bảo các tân binh có sức khỏe tốt nhất trước khi bàn giao cho các đơn vị.  Đợt tuyển quân 2021, huyện Chợ Đồn được giao chỉ tiêu 123 tân binh, các tân binh sẽ đến nhận nhiệm vụ tại các đơn vị Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu là 15 tân binh; Lữ đoàn 72 Bộ tư lệnh Công binh là 25 tân binh; Lữ đoàn 490 Bộ tư lệnh công binh là 30 tân binh; Bộ tham mưu Quân khu I  là 30 tân binh;  Bộ Công an là 23 tân binh.

 
 
 Đồng chí Triệu Huy Chung, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại Lễ giao, nhận quân

Trước yêu cầu ngày càng cao trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ về tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ học vấn, chính trị đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Bám sát chỉ tiêu phân bổ hàng năm, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm của huyện luôn đạt 100%.. Các Tân binh nhập ngũ đợt này có 02 thanh niên có bằng  trình độ học vấn Cao đẳng, 02 thanh niên có bằng trình độ học vấn Trung cấp; 73 thanh niên tốt nghiệp trình độ văn hóa lớp 12, 05 thanh niên tót nghiệp trình độ văn hóa lớp 11, 03 thanh niên tốt nghiệp trình độ văn hóa lớp 10, 21 thanh niên tốt nghiệp trình độ văn hóa lớp 9…Đây là những thanh niên tiêu biểu, có phẩm chất đạo đức tốt, có văn hoá, sức khoẻ, đủ tiêu chuẩn thực hiện nghĩa vụ được giao. 

 Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Triệu Huy Chung, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng các tân binh và gia đình có con em nhập ngũ đã phát huy tốt truyền thống cha ông, những  lá đơn tình nguyện nhập ngũ của các đồng chí tân binh được viết lên từ tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ và lòng yêu Tổ quốc, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương Chợ Đồn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện động viên các tân binh nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, thực hiện tốt các quy định của đơn vị, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, ra sức rèn luyện, học tập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Chợ Đồn anh hùng.

 Các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, huyện tặng hoa, quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Những bó hoa tươi thắm, những món quà được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trao tặng cho các tân binh tượng trưng cho tình cảm giữa hậu phương với quân đội, đồng thời những lời động viên gửi gắm trọng trách tới thế hệ trẻ viết tiếp truyền thống của quê hương cách mạng. Đúng 8h15 phút, huyện Chợ Đồn hoàn tất việc giao quân chất lượng cho các đơn vị. Lễ giao quân thực hiện theo đúng tinh thần nhanh gọn, ý nghĩa, đảm bảo đúng tinh thần tiết kiệm, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay. Ngày hội tòng quân tại huyện diễn ra đúng kế hoạch vừa thể hiện nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân toàn huyện trong việc đóng góp sức mình xây dựng quân đội Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Những chuyến xe lăn bánh mang theo niềm tin nơi hậu phương, cũng như sự quyết tâm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tin tưởng rằng, 123 tân binh lên đường nhập ngũ năm nay sẽ viết tiếp trang sử anh hùng của quê hương , tích cực học tập, rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà quân đội giao cho, xứng đáng với lòng mong đợi của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc hyện Chợ Đồn./.

Một số hình ảnh tại Lễ Giao nhận quân năm 2021 


Bài trướcChợ Đồn vào vụ cấy lúa xuân
Bài tiếp theoĐồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc tại huyện