Huyện Chợ Đồn đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng chống dịch COVID-19 bằng mã QR

 Viên chức TTVH & Truyền thông huyện hỗ trợ nhau đăng ký khai

báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QR

Theo tìm hiểu sau 1 ngày triển khai, một số cơ quan, đơn vị đã tích cực hưởng ứng thực hiện. Công chức, viên chức các cơ quan, phòng ban, đoàn thể của huyện đã tìm hiểu, hỗ trợ nhau khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QRCode, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế; NCOVI; Bluezone trong công tác phòng phòng, chống dịch  COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Bắc Kạn cũng như huyện Chợ Đồn đã và đang đẩy mạnh thực hiện các phương án phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất, trong đó sẽ tập trung tuyên truyền, đẩy mạnh việc thực hiện khai báo y tế toàn dân. Theo đó, huyện tiếp tục giao cho các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, đoàn thể, các Công ty, Doanh nghiệp và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đảm bảo 100% cán bộ, công chức, nhân viên, người lao động trong cơ quan, đơn vị thực hiện khai báo y tế điện tử thông qua mã QRCode và  báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện (qua Văn Phòng HĐND&UBND huyện) trước 16/5/2021.

Dù mới triển khai nhưng đã cho thấy sự hưởng ứng tích cực, có trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức người lao động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Tuy nhiên việc khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QRCode, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế; NCOVI; Bluezone trong công tác phòng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ y tế cần tiếp tục được nhân rộng và nhận được sự đồng thuận cao của toàn dân. Việc chủ động, nhanh chóng cung cấp thông tin y tế, sức khoẻ, tương tác hai chiều với cơ quan y tế sẽ góp phần cùng với các cơ quan chức năng nhanh chóng rà soát, sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm để cách ly kịp thời; kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Bài trướcỨng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 -2026 tiếp xúc cử tri tại huyện Chợ Đồn
Bài tiếp theoChợ Đồn tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trước thềm bầu cử