Huyện Chợ Đồn công bố Biểu trưng (Logo) ATK và ra mắt CLB “Đàn và hát dân ca vùng ATK Chợ Đồn”

Tối ngày 14/12, huyện Chợ Đồn đã tổ chức Lễ công bố Biểu trưng (Logo) ATK và ra mắt CLB “Đàn và hát dân ca vùng ATK Chợ Đồn”.  Đến dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đại biểu là lãnh đạo tiền nhiệm qua các thời kỳ. Lãnh đạo huyện Chợ Đồn có các đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Ma Thị Na, Phó Bí thư TT huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các công ty, doanh nghiệp đóng tại địa phương.

 Đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất cho 1 tác phẩm của ông Trần Giang Nam ở tổ 1, phường Sông Cầu, Thành phố Bắc Kạn.
Tại buổi công bố, huyện đã báo cáo tóm tắt  kết quả cuộc thi sáng tác và phát hành biểu trưng Logo “ATK Chợ Đồn”. Theo đó cuộc thi đã được phát động từ ngày 19/11/2020 trên các phương tiện thông tin đại chúng, thu hút được 54 tác phẩm của 30 tác giả trong cả nước tham gia. Mục đích của cuộc thi là nhằm xây dựng hình ảnh biểu trưng logo của huyện Chợ Đồn gắn với mảnh đất, con người vùng ATK- Chiến khu Việt Bắc; quảng bá về quê hương cách mạng, từ đó góp phần giáo dục truyền thống, phát huy các giá trị di tích lịch sử của vùng ATK Chợ Đồn, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giữ gìn, bảo tồn, phát triển các giá trị truyền thống văn hóa của đồng bào các dân tộc.

 Khen thưởng 1 tập thể và 5 cá nhân đã có những đóng góp cho cuộc thi sáng tác biểu trưng logo ATK.
 Ban tổ chức đã khen thưởng 1 tập thể và 5 cá nhân đã có những đóng góp cho cuộc thi sáng tác biểu trưng logo ATK, đồng thời công nhận và trao giải nhất cho 1 tác phẩm của ông Trần Giang Nam ở tổ 1, phường Sông Cầu, Thành phố Bắc Kạn. Biểu trưng đạt giải đã khái quát được những đặc trưng nhất của vùng đất ATK Chợ Đồn gắn với mảnh đất và con người nơi đây, tác phẩm được lựa chọn sẽ được để sử dụng làm hình ảnh cho việc quảng bá văn hóa, du lịch, con người của huyện Chợ Đồn.
 Ra mắt CLB “ Đàn và hát dân ca vùng ATK”huyện Chợ Đồn.
Nhân dịp này, huyện ra đã mắt CLB “ Đàn và hát dân ca vùng ATK”, các đại biểu tham dự đại hội cũng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất do các nghệ nhân, thành viên CLB biểu diễn.

 

Tác giả: Nông Đuổng – Đức Trọng

 

 

Bài trướcCông nhận kết quả trúng tuyển công chức cấp xã huyện Chợ Đồn năm 2021
Bài tiếp theoCông bố Biểu trưng (Logo) ATK Chợ Đồn