Huyện Chợ Đồn chủ động phòng chống bệnh tay – chân – miệng

Ngay sau khi phát hiện, tất cả các trường hợp mắc bệnh tay – chân – miệng trên địa bàn huyện đã được cách ly, theo dõi và điều trị tích cực. Không có trường hợp nào xảy ra biến chứng.

Trước diễn biến của dịch bệnh tay chân miệng, Trung tâm Y tế huyện đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, các địa phương, các trường học, đặc biệt là các trường Mầm non tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tại các trường mầm non, cán bộ Trung tâm Y tế huyện đã tuyên truyền hướng dẫn cho các cán bộ, giáo viên thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch như thực hiện rửa tay bằng xà phòng, đảm bảo vệ sinh ăn uống; vệ sinh trường lớp, đồ dùng, đồ chơi của trẻ; kiểm tra, theo dõi tình trạng sức khỏe hàng ngày. Các nhà trường cũng tổ chức thực hiện đầy đủ việc cho học sinh rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, trước và sau giờ chơi.

Trung tâm Y tế huyện đã cấp 35kg CloraminB cho 22 Trạm Y tế xã, 2 trường mầm non và các gia đình có bệnh nhân mắc bệnh để phục vụ công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, Ngành Y tế huyện cũng chú trọng tới công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân thông qua việc cấp tranh, áp phích, tờ rơi cảnh báo và hướng dẫn phòng chống bệnh tay – chân – miệng cho các xã, thị trấn và 20 trường mầm non trên địa bàn huyện.

Bằng nhiều biện pháp đồng bộ và tích cực, công tác phòng chống dịch tay chân miệng trên địa bàn huyện đã và đang được thực hiện tốt. Hiện nay, huyện vẫn đang tiếp tục chỉ đạo ngành chức năng tăng cường hơn công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân trong việc phòng chống, nhận biết và điều trị bệnh; thường xuyên theo dõi, phát hiện kịp thời những trường hợp mắc bệnh, điều trị tích cực, chủ động nhằm hạn chế tối đa tỷ lệ biến chứng và tử vong do dịch bệnh gây ra./.


Bài trướcChợ Đồn: Nỗ lực giảm nghèo bằng chính sách hỗ trợ sản xuất
Bài tiếp theoChợ Đồn tập trung chăm sóc lúa Xuân