HỘI THI TÌM HIỂU LUẬT BÌNH ĐẲNG GIỚI XÃ BẢN THI NĂM 2019

Tham gia hội thi có 3 đội thi đến từ 8 thôn, bản với 15 thành viên; các đội trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, kiến thức, ứng xử, năng khiếu. Nội dung cuộc thi tập trung vào xử lý các tình huống có thực trong đời sống và áp dụng các kiến thức của Luật Bình đẳng giới, Nghị định số 70/2008/ NĐ – CP ngày 4 – 6 – 2008, Nghị định số 48/2009/NĐ – CP ngày 19 – 5 – 2009 và Nghị định số 55/2009/NĐ – CP ngày 19 – 5 – 2009 của Chính phủ quy định xử lý vi phạm hành chính về bình đẳng giới.

 Phần thi của các đội tham gia hội thi

Thông qua các kiến thức, ứng xử, các tiết mục biểu diễn có thể thấy rằng hội thi là một sân chơi bổ ích, giúp hội viên, đoàn viên, nhân dân hiểu rõ hơn về Luật Bình đẳng giới, các tuyên truyền viên sẽ củng cố thêm kiến thức, kỹ năng hoạt động bình đẳng giới, trở thành những tuyên truyền viên giỏi, góp phần đưa pháp luật Bình đẳng giới vào thực thi trong cuộc sống; Đồng thời là dịp cho các thôn bản trong xã giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng, phương pháp tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân thực hiện Luật bình đẳng giới, xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong việc phát triển kinh tế – xã hội và phát triển nguồn nhân lực rút ngắn khoảng cách giới, giúp phụ nữ phấn đấu vươn lên khẳng định vai trò vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội, nhất là trong lĩnh vực bình đẳng giới trong chính trị.

  Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia

Hội thi đã thu hút hơn 170 hội viên phụ nữ, người dân trong xã đến xem và cổ vũ, góp phần cho hội thi thêm sự thành công rực rỡ. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội số 03, giải nhì cho đội số 02, giải ba cho đội số 01./.

Bài trướcXã Tân Lập thực hiện tốt Dự án “ Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn” theo Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 28/01/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn
Bài tiếp theoKhánh thành công trình thanh niên “Sân chơi cho em” tại Phiêng Đén và Lũng Noong