Hội thi đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế

  Hội thi đổi mới phong cách, thái độ  phục vụ của cán bộ y tế năm 2019

Hội thi có sự tham gia của 06 đội, mỗi đội tối thiểu từ 05 thành viên trở lên, các thành viên tham gia là viên chức đang công tác tại các khoa, phòng, trạm y tế các xã, thị trấn. Các đội trải qua 03 phần thi: Phần chào hỏi tóm tắt về đơn vị mình, thành tích nổi bật, giới thiệu thành viên theo hình thức thể hiện bằng tiểu phẩm thơ ca, hát múa; Phần thi kiến thức theo các câu hỏi Bộ câu hỏi của Bộ y tế ban hành kèm theo Công văn số 2013/BYT-TCCB ngày 16/4/2019 mà Ban tổ chức đã cung cấp cho các đội. Đối với phần thi năng khiếu thông qua hình thức sân khấu hóa, các đội trình bày tiểu phẩm, đóng vai tư vấn, thuyết trình thể hiện kỹ năng, sáng kiến cải tiến, nâng cao hiệu quả về việc thay đổi phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Về cơ cấu giải thưởng, kết thúc hội thi sẽ  trao 01 giải nhất, 01 giải nhỉ,  02 giải ba, còn lại là giải khuyến khích và các giải phụ.

Hội thi là dịp để tuyên truyền, giáo dục, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống của cán bộ y tế, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh; tiếp tục tạo phong trào thi đua sôi nổi, thực hiện tốt “Quy tắc ứng xử, 12 điều y đức” và lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”. Không ngừng đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, xây dựng cơ sở y tế xanh-sạch-đẹp và thân thiện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng đến sự hài lòng của người bệnh./.

Bài trướcChợ Đồn có trên 6.000 trẻ em được uống Vitamin A và tẩy giun đợt I năm 2019
Bài tiếp theoChợ Đồn: Hưởng ứng tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con