Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019

 Các đồng chí báo cáo viên thực hiện các phần thi của mình

Hội thi có sự tham gia của 20 đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp thuộc các Chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện. Các đồng chí báo cáo viên dự thi được chọn nội dung theo các thể loại: Tuyên truyền Nghị quyết, thông tin thời sự, báo cáo chuyên đề trong các lĩnh vực, trong đó Ban tổ chức khuyến khích các chuyên đề báo cáo gắn với nhiệm vụ công tác của địa phương, đơn vị nơi thí sinh công tác.. Các đồng chí báo cáo viên đã thực hiện các phần thi là: soạn đề cương (giáo án), kỹ năng thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo với các nội dung liên quan đến các chủ đề dự thi của các đồng chí thí sinh.

Sau một Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 đã thành công tốt đẹp.… Theo đánh giá của Ban tổ chức ở  phần chuẩn bị đề cương các đồng chí báo cáo viên đã chuẩn bị công phu, có chất lượng, nội dung, bố cục chặt chẽ, có trọng tâm, trọng điểm, có sự gắn kết, liên hệ nội dung Nghị quyết với thực tiễn địa phương, đơn vị báo cáo viên công tác. Phần đề cương được Ban Giám khảo đánh giá đều đạt từ khá trở lên. 

Tại phần thi thuyết trình, các thí sinh đã bình tĩnh, tự tin, truyền đạt đầy đủ nội dung; làm chủ được kiến thức và phương pháp trình bày có nhiều đổi mới; dẫn chứng minh họa phù hợp, có cập nhật thông tin, tư liệu mới làm sâu sắc phong phú bài nói, tạo sự tập trung và thuyết phục người nghe, một số  thí sinh sử dụng phương tiện, thiết bị hiện đại hỗ trợ đã nâng cao hiệu quả cho bài thuyết trình. Bên cạnh đó, nhiều nội dung đề cương được liên hệ sâu vào thực tiễn để làm rõ các luận đề, như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ; nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Qua đó đã rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu để mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững cơ sở lý luận và thực tiễn; tham mưu xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện nghị quyết của Đảng ở cơ quan, đơn vị một cách thiết thực và hiệu quả. Trong phần thi trả lời câu hỏi: đa số thí sinh đã trả lời đúng trọng tâm, thể hiện sự nắm vững nội dung đã chuẩn bị, có nghiên cứu mở rộng, cập nhật kịp thời văn bản mới liên quan đến chủ đề và liên hệ gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. 

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được còn những tồn tại hạn chế như: Một số đồng chí báo cáo viên chưa đầu tư, chuẩn bị tốt cho Hội thi, chưa có sự sáng tạo trong phần thi soạn đề cương, thực hiện thuyết trình cũng như trả lời câu hỏi,….

 

 Trao giải nhất cho đồng chí báo cáo viên

Kết quả: Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đồng chí Hà Thị Tuyết, Đảng bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; 02 giải nhì trao cho các đồng chí:  Luân Lưu Tuyến, Đảng bộ Công an huyện và Nguyễn Thị Ngát Đảng bộ xã Yên Mỹ; 03 giải ba được trao cho các đồng chí Ma Chí Hiếu – Đảng bộ xã Bản Thi, Lưu TRọng Thể – Đảng bộ xã Xuân Lạc, Triệu Văn Hiệp – Đảng bộ xã Yên Thượng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 05 giải khuyến khích cho các đồng chí báo cáo viên khác. 

Hội thi là dịp để các báo cáo viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong tình hình mới, đưa hoạt động báo cáo viên đi vào nề nếp.

Bài trướcChợ Đồn tập trung hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo
Bài tiếp theoRa mắt mô hình “ Chi hội phụ nữ phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” tại xã Phương Viên