Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của nữ đại biểu HĐND

Tại Hội thảo, các nữ đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2011 – 2016 của huyện Chợ Đồn đã cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm công tác cũng như những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân. Các nữ đại biểu đều có chung một quan điểm: Hiện nay, nữ đại biểu HĐND các cấp còn gặp nhiều khó khăn trong công tác; một phần là do còn thiếu kiến thức trong công tác phản biện xã hội, kiến thức về pháp luật trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, việc bất đồng ngôn ngữ ở những vùng đồng bào dân tộc thiểu số cũng là một trong những trở ngại mà các nữ đại biểu HĐND gặp phải.

 

Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của nữ đại biểu HĐND

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, đại diện lãnh đạo, nữ đại biểu HĐND huyện Chợ Đồn nhiệm kỳ 2011 – 2016 đã chia sẻ những kinh nghiệm trong giao tiếp với cử tri, giải quyết những tình huống xảy ra, những vấn đề nên tránh đối với người đại biểu HĐND, kinh nghiệm trong việc lên kế hoạch và thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ (công tác  chuyên môn, công việc gia đình và nhiệm vụ của người đại biểu HĐND).

Trước đó, Apheda đã tổ chức 1 lớp tập huấn cho các nữ ứng cử viên lần đầu tham gia đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 tại huyện Chợ Đồn và 1 lớp tập huấn kỹ năng nâng cao năng lực cho các nữ đại biểu HĐND các cấp. Đây là cơ hội quý báu giúp các nữ đại biểu HĐND có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác của người đại biểu nhân dân.

Apheda là tổ chức được Hội đồng Công đoàn Australia thành lập và bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1985. Các dự án của Apheda tập trung vào những địa phương nghèo ở vùng sâu, vùng xa và các khu công nghiệp với sự phối hợp của các đối tác địa phương như phụ nữ, tổ chức Công đoàn…/.

Bài trướcChợ Đồn: Ban Chỉ huy quân sự và Phòng Văn hóa – Thông tin huyện tăng cường phối hợp quản lý hoạt động thể dục thể thao trong lực lượng Quân đội nhân dân
Bài tiếp theoChợ Đồn chủ động khắc phục hạn hán trong vụ xuân năm 2012