Hội phụ nữ Chợ Đồn với cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương”

 Ngôi nhà của chị Đặng Thị Sẻ, xã Nghĩa Tá được hỗ trợ xây dựng

từ nguồn quỹ của Cuộc vận động “Mái ấm tình thương”

Ngồi trong ngôi nhà mới chị Đặng Thị Sẻ ở Chi hội phụ nữ thôn Nà Đeng, xã Nghĩa Tá kể lại, trước đây gia đình rất khó khăn, cuộc sống luôn sống trong cảnh thiếu thốn, nhà được lợp bằng lá cọ, phên vách và nền đất. Gia đình có 03 nhân khẩu nhưng chỉ có gần 1.000m2 đất ruộng để canh tác. Tháng 9 năm 2018, từ số tiền tích cóp ít ỏi của gia đình và vay mượn của người thân, cộng với sự hỗ trợ 15 triệu đồng từ Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” của Hội Phụ nữ huyện, chị đã khởi công xây dựng ngôi nhà mới. Với sự chung tay giúp sức của các tổ chức chính trị – xã hội và bà con nhân dân thôn bản, đến nay gia đình chị Sẻ đã được ở trong căn nhà mới, chắc chắn hơn để yên tâm để lao động, sản xuất, phần nào giúp chị  xóa bỏ mặc cảm hoàn cảnh gia đình mình và nhiệt tình tham gia các hoạt động của Hội ở địa phương.

Ngôi nhà của chị Sẻ hoàn thành không chỉ là sự nỗ lực của gia đình mà còn tiếp tục khẳng định sự đoàn kết, tương thân, tương ái “ lá lành đùm lá rách” của chị em phụ nữ ở huyện Chợ Đồn. Với Hội phụ nữ xã Nghĩa Tá, nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương”, hằng năm 100% các Chi hội phụ nữ trong xã đã hưởng ứng tham gia ủng hộ tiền để giúp phụ nữ nghèo xây dựng nhà ở. Theo chị Ma Thị Tuyến, Chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa Tá,  tới đây, Hội sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn thể hội viên tiếp tục chung tay, góp sức xây dựng “Mái ấm tình thương” để ngày càng có nhiều hội viên nghèo được giúp đỡ như gia đình chị Đặng Thị Sẻ.

Tính đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chợ Đồn và các tổ chức xã hội đã hỗ trợ sửa chữa, làm mới được 15 nhà theo chương trình xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Riêng năm 2018, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã hỗ trợ được 02 nhà tại xã Nghĩa Tá và xã Yên Nhuận, với số tiền 30.000.000đ. Cuộc vận động đã đem lại nụ cười và niềm vui cho nhiều hội viên phụ nữ nghèo trong toàn  huyện. Từng bước nâng cao nhận thức, giáo dục lòng yêu thương, chia sẽ, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết giữa chị em hội viên.

Có “an cư mới lạc nghiệp”, đó là quan niệm sống của nhân dân ta, với những phụ nữ nghèo điều đó lại càng có ý nghĩa hơn. Những ngôi nhà được hỗ trợ xây dựng tuy giá trị vật chất không cao, nhưng chứa đựng giá trị tinh thần to lớn, là động lực, là niềm tin để cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện cùng chung tay, góp sức xây dựng thêm nhiều hơn nữa những “Mái ấm tình thương”.

Với ý nghĩa thiết thực của cuộc vận động “Mái ấm tình thương”, hy vọng thời gian tới các cấp Hội phụ nữ ở Chợ Đồn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng để những phụ nữ nghèo đều có được “mái ấm”./.

Bài trướcTuyên truyền các tổ chức, cá nhân có những sáng kiến, sáng tạo kỹ thuật tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn lần thứ 5
Bài tiếp theoHưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11