Hội nông dân huyện Chợ Đồn với công tác hỗ trợ xóa nhà tạm cho hội viên nghèo

 

 Ông Hà Văn Vinh, thôn Cốc Quang, xã Rã Bản bên ngôi nhà vừa được lợp lại 2 mái chính.

 

          Ông Hà Văn Vinh, hội viên nông dân thôn Cốc Quang, xã Rã Bản là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vợ chết đã lâu, hiện nay ông đang sống cùng 2 người con. Tuy tuổi đã cao nhưng ông Vinh vẫn phải vất vả cùng các con lao động, sản xuất. Trước khi được hỗ trợ, gia đình ông Vinh sống trong ngôi nhà sàn lợp lá cọ nhưng đã bị dột và mục nát. Nay từ số tiền hỗ trợ 6.300.000đ của quỹ xóa nhà tạm của Hội nông dân huyện ông Vinh đã sử dụng mua tấm lợp để tu sửa và lợp lại được 2 mái chính của ngôi nhà. Đây là một động lực lớn để giúp ông Vinh cùng gia đình tiếp tục vượtqua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

          Năm 2016, Hội nông dân huyện đã hỗ trợ 13.000.000đ cho hộ gia đình ông Dương Văn Nó, tại thôn Khuổi Sáp, xã Xuân Lạc. Ông Dương Văn Nó, thuộc diện hộ nghèo nhiều năm nay, 3 thành viên trong gia đình chỉ sinh sống trong 1 ngôi nhà tạm. Được hỗ trợ từ chương trình, cộng với số tiền của gia đình, ông Dương Văn Nó, có điều kiện làm mới ngôi nhà 3 gian, với tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng.

          Toàn huyện hiện có gần 9.000 hội viên nông dân sinh hoạt tại 22 cơ sở hội. Xuất phát từ thực thực tế còn nhiều hộ hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, để phần nào giúp đỡ họ, năm 2009 hội nông dân huyện đã triển khai chương trình xoá nhà tạm cho hội viên nghèo. Chương trình triển khai với mức ủng hộ từ 2.000đ/ hội viên trở lên, sau khi triển khai đã thu hút đông đảo hội viên tham gia ủng hộ. Tính đến nay, Hội nông dân huyện đã ủng hộ xây dựng được 8 nhà với tổng số tiền trên 60.000.000đ, tại các xã Yên Thượng, Bản Thi, Phương Viên, Thị trấn Bằng Lũng, Bình Trung, Xuân Lạc, Rã Bản.      

          Ông Nguyễn Thái Thành, chủ tịch Hội nông dân huyện Chợ Đồn cho biết: Hiện nay, trên địa bàn huyện, số hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn vẫn còn nhiều, chủ yếu ở các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Do đó, các chương trình hỗ trợ như chương trình “xóa nhà tạm” của Hội nông dân huyện được triển khai trong thời gian qua là rất cần thiết. Mặc dù số lượng hỗ trợ chưa nhiều nhưng chương trình “xoá nhà tạm” cho hội viên nghèo được triển khai đã tạo điều kiện cho những hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Để nhiều gia đình khó khăn được hỗ trợ hơn nữa, cùng với chương trình “xóa nhà tạm” của hội nông dân, các tổ chức, nhà hảo tâm, cộng đồng hãy cùng chung tay giúp sức để những người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được những căn nhà kiên cố, đảm bảo cuộc sống./.        

Bài trướcGiải Bóng chuyền hơi kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam tại thị trấn Bằng Lũng
Bài tiếp theoTrường Mầm non thị trấn Bằng Lũng tổ chức gặp mặt giao lưu kỷ niệm 35 ngày nhà giáo việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017)