Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

 

 Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

điểm cầu huyện Chợ Đồn

Điểm cầu huyện Chợ Đồn, đồng chí: Hà Sĩ Huân, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2017. Đồng thời huyện Chợ Đồn cũng có một số đề nghị với tỉnh về những khó khăn như: trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, hiện tượng khai thác trái phép nhỏ lẻ khoáng sản xuất hiện, mặc dù huyện đã tăng cường thực hiện công tác quản lý; tình trạng xe chở quá tải trọng vận chuyển khoáng sản lưu thông qua địa bàn; việc sạt lở trên quốc lộ 3B đã khắc phục kịp thời, tuy nhiên việc đổ đất do sạt lở không đúng vị trí  gây bức xúc trong dân; vấn đề hút nước ở mỏ chì kẽm Nà Tùm, đơn vị này đã tự ý hút nước chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng, gây sạt lở đất ruộng của người dân….. 

Theo báo cáo của các đơn vị, địa phương , trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh cơ bản được ổn định và có những bước tăng trưởng đáng ghi nhận. Trong đó lĩnh vực nông lâm nghiệp –thủy sản tăng 2,11%; Khu vực công nghiệp tăng 0.77% và Dịch vụ là 5,4%. Trong đó, Sản xuất nông nghiệp cơ bản đạt kế hoạch đề ra với tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt trên 90.700 tấn vượt 3% so kế hoạch. Tuy vậy, tổng thu ngân sách 6 tháng còn đạt thấp với số thu trên 251 tỉ đồng, bằng 42,3% KH năm. Tỉ lệ giải ngân vốn xây dựng cơ bản ước đạt 54% kế hoạch. Công tác cải cách hành chính mặc dù đã được quan tâm nhưng chưa có chuyển biến mạnh mẽ; kết quả hợp tác đầu tư, kêu gọi đầu tư không có chuyển biến; các dự án sản xuất công nghiệp vẫn chưa khởi sắc. Trong sản xuất nông nghiệp tại huyện Na Rì và huyện Ngân Sơn xuất hiện dịch châu chấu hại cây trồng có nhiều diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, mưa lũ cũng đã gây nên không ít thiệt hại cho các đơn vị, địa phương về nhà ở, hoa màu, đường giao thông.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải yêu cầu: Trong những tháng cuối năm, các sở ngành, địa phương tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra. Cùng với đó, ngành thuế cũng như các địa phương cần làm tốt công tác thu ngân sách, khẩn trương có các biện pháp chống thất thu, đặc biệt với việc ấn định thuế khoáng sản nếu có vướng mắc cần báo cáo, đề xuất phương án giải quyết. Đồng thời yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm đến việc hỗ trợ cho các Hợp tác xã, các tổ hợp tác;  Chú trọng  thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới theo đúng kế hoạch và đặc biệt là chuẩn bị tốt cho năm học mới…. Khẩn trương xây dựng mục tiêu, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội an ninh quốc phòng của năm 2018. Về giải pháp thực hiện, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu sẽ là yếu tố quan trọng để hoàn thành mục tiêu kế hoạch đã đề ra./.

Bài trướcGặp mặt kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950 – 15/7/2017)
Bài tiếp theoLãnh đạo huyện thăm hỏi, tặng quà người có công và gia đình chính sách