Hội nghị trực tuyến Thủ tướng phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam tại điểm cầu huyện Chợ Đồn

 Hội nghị trực tuyến toàn quốc phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam

tại điểm cầu huyện Chợ Đồn

Sự kiện này được kết nối trực tuyến với điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu quận, huyện, thị xã trên cả nước. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, đây cũng là dịp để tiếp tục tôn vinh, tri ân những người được giao trọng trách chăm sóc bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thủ tướng gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động ngành y tế lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất.

Theo Thủ tướng muốn giữ gìn, nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc thì phải đồng thời thực hiện tốt cả 3 yêu cầu cốt lõi là: Vệ sinh phòng bệnh, ăn uống điều độ, bảo đảm dinh dưỡng và rèn luyện thể lực thường xuyên. Việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe phải là trách nhiệm của mỗi người dân, từng gia đình, cả hệ thống chính trị. Sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân không ngừng tiến bộ, đạt nhiều kết quả  tuy nhiên hiện nay công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân  vẫn còn không ít bất cập và phải đối mặt nhiều khó khăn thách thức mới.

Để thực hiện chương trình sức khỏe Việt Nam, thời gian tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: cần tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, trước hết là phải nâng cao nhận thức và đề cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị và toàn dân đối với công tác chăm sóc sức khỏe. Tuyên truyền các hành vi,  lối sống có lợi cho sức khỏe nhằm tạo ra phong trào có sức lan tỏa sâu rộng, bền vững, trở thành thói quen, nếp sống văn hóa trong cộng đồng dân cư./.

Bài trướcĐồng chí Hoàng Duy Chinh chúc mừng ngày 27-2 tại Trung tâm y tế huyện Chợ Đồn
Bài tiếp theoĐoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn – Giám sát công tác quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đô thị tại thị trấn Bằng Lũng