Hội nghị triển khai kế hoạch rà soát và hướng dẫn nghiệp vụ, quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021

 Toàn cảnh Hội nghị (nguồn ảnh Nông Thị Nước)

Thành phần dự Hội nghị là các thành viên Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cấp huyện năm 2021; đại diện lãnh đạo, công chức phụ trách công tác giảm nghèo UBND các xã, thị trấn; tổ trưởng Tổ rà soát các thôn, tổ các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị các đại biểu được lãnh đạo, công chức chuyên môn Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện thông qua các văn bản của các cấp hướng dẫn trong công tác tổ chức triển khai thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021; hướng dẫn nghiệp vụ, quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo của Tổ điều tra cấp thôn, quy trình lập các biểu tổng hợp kết quả rà soát ở cấp xã.

Qua hội nghị đã giúp các cán bộ, công chức, các tổ trưởng Tổ rà soát của  thôn, tổ các xã, thị trấn tham gia thực hiện các quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021, nắm vững các quy định, trình tự thực hiện để xác định đầy đủ, chính xác hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn cũ và chuẩn mới. Việc thực hiện tốt công tác rà soát là cơ sở để Đảng, Nhà nước thực hiện các cơ chế, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo đang gặp rất nhiều khó khăn, qua đó sẽ giúp người dân ổn định cuộc sống, phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, trước khi đại biểu vào dự Hội nghị tại hội trường đã được các Y, Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách và các quy định khác.

 

Bài trướcUBND huyện quyết liệt chỉ đạo thực hiện tiêm vắc xin phòng bệnh Viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò
Bài tiếp theoLãnh đạo huyện thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2021