Hội nghị tổng kết công tác Hội phụ nữ và hoạt động Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển năm 2019; Ký kết thỏa thuận hợp tác cho hội viên vay vốn.

Năm 2019, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, tổ chức được nhiều hoạt động tuyên truyền lồng ghép  các chỉ thị, Nghị quyết, các phong trào thi đua gắn. Trong thực hiện Chỉ thị  05 – CT/TW của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đến nay các cấp hội đã duy trì được 243 mô hình thực hành tiết kiệm theo gương Bác như: “ Ống tiền tiết kiệm”,  “ Hũ gạo tình thương”; “ Nuôi lợn nhựa”,.. đẻ tiết kiệm gần 391 kg gạo và số tiền 306 triệu 256 nghìn đồng, giúp đỡ được 241 hộ gia đình hội viên nghèo, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không  3 sạch” gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông  thôn mới, các cấp hội đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đăng ký các phần việc theo các nội dung của chương trình, kết quả hoàn thành 34/39 nội dung đăng ký đầu năm.

Ngoài ra, các nhiệm vụ trọng tâm khác như:  tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện xây dựng gia đình hạnh phúc; phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền,… cũng được các cấp hội phụ  nữ triển khai thực hiện có hiệu quả, đặc biệt như: nhiệm vụ hỗ trợ phục nữ thoát nghèo, trong năm đã gíp 79 hộ phụ nữ thoát nghèo, trong đó 16 hộ do phụ nữ làm chủ, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra đầu năm.

Đối với hoạt động của Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển năm 2019, triển khai tại huyện Chợ Đồn từ năm 2016, đến nay Quỹ đã triển khai tại 10 xã, thị trấn. Năm 2019, doanh số giải ngân được gần 6 tỷ đồng cho 266 hộ vay. Từ nguồn được vay đã đã giúp các thành viên đầu tư phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình.

  Hội LHPN huyện đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 06 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội và thực hiện chuyên đề; Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Bắc Kạn tặng 01 tập tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện hoạt quỹ năm 2019.

Cũng trong buổi chiều ngày 26/12, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần ( TMCP) Bưu điện Liên Việt Bắc Kạn Chi nhánh Chợ Đồn tổ chức Chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác cho hội viên vay vốn.

Tại lễ ký kết, ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt Chi nhánh  huyện Chợ Đồn đã giới thiệu các nội dung sản phẩm. Theo đó, chương trình áp dụng cho các đối tượng vay vốn là thành viên của Tổ chức Hội phụ nữ có nhu cầu vay vốn để phục vụ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, mở mang ngành nghề, tạo công ăn việc làm và tiêu dùng cá nhân. Thời hạn vay tối đa 04 năm, với mức vay tối đa 100 triệu đồng không cần tài sản bảo đảm, hoặc 200 triệu đồng có giữ tài sản đảm bảo là sổ bìa đỏ.

  Ký kết thỏa thuận hợp tác cho hội viên vay vốn giữa  Hội LHPN huyện với ngân hàng TMCP Liên Việt

Chương trình cho vay thông qua Tổ liên kết vay vốn do Hội phụ nữ quản lý, ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt sẽ hỗ trợ các thủ tục vay vốn để hội viên phụ nữ thuận lợi, dễ dàng tiếp cận nguồn vồn. Đây là chương trình hợp tác thực hiện theo công văn số 6482/UBND – VXNV ngày 20/11/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về việc phối hợp triển khai gói tín dụng – Cho vay của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Bài trướcCông an huyện Chợ Đồn tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm
Bài tiếp theoQuỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tặng 220 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Chợ Đồn