Hội nghị tổng kết 3 năm hoạt động Câu lạc bộ then, thơ, lượn xã Yên Mỹ

 

 

Tham gia hội nghị có đại diện Lãnh đạo, cán bộ chuyên môn Phòng Văn hóa & Thông tin huyện, đại diện lãnh đạo Đảng Ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành đoàn thể xã Yên Mỹ; Cán bộ Văn hóa Thông tin của 22 xã, thị trấn cùng toàn thể thành viên Câu lạc bộ then, thơ, lượn xã Yên Mỹ.

Trao tặng nhạc cụ cho Câu lạc bộ

 

Sau phát biểu khai mạc của lãnh đạo Phòng Văn hóa & Thông tin huyện, hội nghị đã được nghe đồng chí Nông Văn Tinh – chủ nhiệm Câu lạc bộ đọc báo cáo kết quả hoạt động của Câu lạc bộ then, thơ, lượn xã Yên Mỹ giai đoạn 2015 – 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018. Từ lâu, hát Then, Lượn, Thơ Slẩu của dân tộc Tày huyện Chợ Đồn đã trở thành làn điệu dân ca được lựa chọn để tham gia nhiều hội thi, hội diễn văn nghệ và hát Then là loại hình dân ca dân tộc luôn có mặt trong các dịp lễ, tết, lễ hội truyền thống của dân tộc; ngay từ những ngày đầu thành lập, Câu lạc bộ còn gặp nhiều khó khăn về trang thiết bị như các công cụ phục vụ cho tập luyện, trình diễn còn thiếu, thành viên sống rải rác khắp các thôn trên địa bàn xã vì vậy việc tập trung sinh hoạt có nhiều hạn chế. Nhưng được sự quan tâm của Phòng Văn hóa & Thông tin huyện cũng như sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể xã, Ban chủ nhiệm đã hết sức năng động tìm kiếm các đơn vị phối hợp để tổ chức các chương trình văn nghệ. Từ năm 2015 đến nay Câu lạc bộ đã tham gia 8 chương trình văn nghệ của huyện và 2 chương trình do tỉnh tổ chức. Được lãnh đạo các đơn vị đánh giá cao về chương trình nghệ thuật và khả năng biểu diễn của thành viên trong Câu lạc bộ. Ngoài các hoạt động thường niên trong hoạt động và tham gia biểu diễn. Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và phát triển thêm thành viên Câu lạc bộ từ 14 đến 16 người. Tại hội nghị đã được nghe các làn điệu then, lượn, thơ slẩu của thành viên trong Câu lạc bộ biểu diễn và các ý kiến phát biểu  đóng góp, xây dựng cho Câu lạc bộ của các đại biểu tham dự hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng Câu lạc bộ

 

Những kết quả đạt được của Câu lạc bộ Then, Thơ, Lượn xã Yên Mỹ từ năm 2015 đến năm 2017 được lãnh đạo Phòng Văn hóa & Thông tin huyện, lãnh đạo Đảng Ủy, HĐND, UBND xã Yên Mỹ đánh giá cao, là một trong những mô hình hoạt động hiệu quả, tích cực, góp phần quan trọng thúc đẩy Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phát triển hệ thống Câu lạc bộ của đơn vị. Với sự năng động, nhiệt tình và cái tâm của mỗi thành viên Ban chủ nhiệm, hy vọng Câu lạc bộ sẽ có bước phát triển mới về chất và lượng, ngày càng khẳng định vị trí của mình; Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Phòng Văn hóa & Thông tin huyện, UBND xã đề nghị cán bộ văn hóa các xã, thị trấn nhân rộng mô hình Câu lạc bộ này./.

Bài trướcHọc sinh ở điểm trường Nà Bản xã Xuân Lạc của huyện Chợ Đồn có biểu hiển bất thường
Bài tiếp theoTrao bò giống sinh sản tại xã Xuân Lạc và Nam Cường