Hội nghị Tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ năm 2014 tại huyện Chợ Đồn

 

  hội nghị Tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ năm 2014

 

Tham gia tập huấn là lãnh đạo các phòng ban, ngành, cơ quan đoàn thể của huyện;  UBND, Trưởng công an, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự của  22 xã, thị trấn. Hội nghị đã nghe lãnh đạo phòng PC 66 triển khai nội dung Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy. Trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc tổ chức, điều hành và triển khai các quy định trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy trên phạm vi địa bàn quản lý. Nội dung tập huấn, huấn luyện và đào tạo thiết thực, phù hợp với yêu cầu công tác phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời  nhằm tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở về công tác cứu nạn, cứu hộ và trách nhiệm tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ theo chức năng , nhiệm vụ của mình. Chủ động phòng ngừa, phát hiện kịp thời khắc phục, xử lý những sự cố cháy nổ, sự cố tai nạn, thiên tai lũ lụt…Qua đó, xây dựng, kiện toàn lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở đảm bảo thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ và các vụ tai nạn, sự cố khi có yêu cầu.

Kết thúc hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được tham dự thực tế diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do UBND huyện tổ chức tại trụ sở liên cơ quan UBND huyện.

 Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do UBND huyện tổ chức

tại trụ sở liên cơ quan UBND huyện

 

Nội dung diễn tập có giả định tình huống: Vào hồi 10 giờ 30 phút, ngày 29/9/2014, do sơ xuất của cán bộ trong việc sử dụng thiết bị điện gây chập, dẫn đến cháy tại phòng 203 tầng 2, do sơ xuất của cán bộ trong việc sử dụng thiết bị điện gây chập. UBND huyện đã điều động lực lượng, phương tiện tới hiện trường, phối hợp, tổ chức cứu nạn nhân, di chuyển tài sản ra nơi an toàn. Sau 30 Phút chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, , không để xảy ra trường hợp thương vong nào cho nạn nhân và chiến sỹ làm công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Cuộc Diễn tập phương án xử lý tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại huyện đã thành công tốt đẹp./.

Bài trướcHuyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị triển khai Luật đất đai 2013, Luật tiếp công dân Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.
Bài tiếp theoHội đồng nhân dân huyện Chợ Đồn tổ chức giao ban quý 3 năm 2014