Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp, HTX nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

 Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp, HTX nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 

Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng của huyện 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 3 tháng cuối năm. Tiếp đó nghe các báo cáo tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, HTX đóng trên trên địa bàn huyện thời gian qua.

Hiện nay trên địa bàn huyện Chợ Đồn có 68 công ty, doanh nghiệp và 42 HTX, gần 2.000 hộ kinh doanh đang hoạt động với doanh thu hằng năm trung bình đạt hơn 500 tỷ đồng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của của các doanh nghiệp, HTX có nhiều chuyển biến, phù hợp với xu thế phát triển chung, nhiều đơn vị đã khai thác được các sản phẩm thế mạnh, tạo ra hàng hóa chất lượng, đủ điều kiện cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu thị trường.  Đây là kết quả cho thấy hiệu quả và tác động tích cực của việc cải cách môi trường kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính của huyện đối với sự phát triển cộng đồng doanh nghiệp nói chung.

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các doanh nghiệp đã mạnh dạn trao đổi tình hình hoạt động cũng như những khó khăn, vướng mắc đã ảnh hưởng trực tiếp đến các đơn vị. Các doanh nghiệp, Hợp tác xã mong muốn lãnh đạo địa phương, các ban, ngành liên quan hỗ trợ, có phương án thão gỡ khó khăn nhằm tạo đà cho các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động, phát triển. Một số khó khăn, thắc mắc, đề nghị của các doanh nghiệp, hợp tác xã nêu tại hội nghị cũng đã được một số cơ quan, ban ngành chức năng trực tiếp trả lời và hướng dẫn…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Đức Tiến- Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cũng như những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, HTX, các hộ sản xuất kinh doanh đối với sự phát triển kinh tế- xã hội huyện. Trước những khó khăn và thách thức của nền kinh tế do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 cản trở rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu mỗi doanh nghiệp, HTX cần nỗ lực vượt qua,  xây dựng chiến lược thị trường phù hợp với từng giai đoạn; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất, áp dụng các tiêu chuẩn về năng suất, chất lượng, các giải pháp bảo vệ môi trường; mở rộng liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp, HTX và đặc biệt là quan tâm phát triển nguồn nhân lực. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, huyện sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các HTX phát triển.

Hiện nay Chợ Đồn đã có quyết định thành lập Cụm công nghiệp Nam Bằng Lũng, với mục tiêu đưa kinh tế huyện phát triển bền vững, đây sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư tham gia vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi tiếp cận về đất đai, cơ chế chính sách, thực hiện tốt giải quyết cải cách thủ tục hành chính, nâng cao phẩm chất, đạo đức công vụ nhằm phục vụ tốt hơn yêu cầu của các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh. Xác định doanh nghiệp, Hợp tác xã là động lực cho sự phát triển, với quyết tâm mạnh mẽ trong thời gian tới, huyện Chợ Đồn tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh với các giải pháp nhằm giải quyết các ý kiến, các vướng mắc, đơn giản hóa các thủ tục, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng thuận lợi, minh bạch và hấp dẫn, tạo động lực cho thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của huyện, phấn đấu đưa Chợ Đồn từng bước trở thành huyện phát triển

Kết thúc buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo UBND huyện Chợ Đồn đã chia sẻ, trao đổi và đề ra phương hướng giải quyết sớm nhất những vấn đề còn vướng mắc trong thời gian tới. Đồng thời, cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp, HTX đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Đối với các nội dung kiến nghị của các doanh nghiệp vượt quá thẩm quyền, huyện sẽ có trách nhiệm báo cáo, xin ý kiến cấp trên; phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban ngành của tỉnh và các cơ quan chức năng để có giải pháp kịp thời tháo gỡ./.

Bài trướcChợ Đồn đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19
Bài tiếp theoChợ Đồn người chăn nuôi lợn gặp khó khăn do giá thịt hơi giảm