Hội nghị đối thoại về môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh với các Công ty, Doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện Chợ Đồn năm 2018

  HN đối thoại về môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh năm 2018

Tại buổi đối thoại, Đồng chí Hà Sỹ Huân – Chủ tịch UBND huyện đã thông tin tình hình kinh tế – xã hội của huyện đã đạt được. Theo đó, qua 02 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện thứ XX, huyện đã thực hiện hoàn thành và vượt kế hoạch 50/63 chỉ tiêu. Trong đó, có một phần đóng góp không nhỏ của các Công ty, Doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện đặc biệt là chỉ tiêu về thu ngân sách, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Thời gian qua, huyện cũng đã quan tâm, có nhiều giải pháp để giải quyết những khó khăn của các Công ty, Doanh nghiệp, HTX, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, vẫn còn những vấn đề doanh nghiệp còn khó khăn, vướng mắc, cần được tiếp tục tháo gỡ.

Các Công ty, Doanh nghiệp, HTX đã cùng trao đổi, đóng góp ý kiến, phản ánh những khó khăn, vướng mắc như : vấn đề giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng, việc hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động, chất lượng lao động… Lãnh đạo UBND huyện, phòng chuyên môn đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị trực tiếp tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn ghi nhận sự đóng góp tích cực của các Công ty, Doanh nghiệp, HTX đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện trong thời gian qua. UBND huyện luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Công ty, Doanh nghiệp, HTX phát triển, tiếp tục phối hợp trong việc tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Mong muốn thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động; đầu tư, đổi mới công nghệ hiện đại nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.

Đây là buổi đối thoại hữu ích, là cầu nối giúp cơ quan Nhà nước và các Công ty, Doanh nghiệp, HTX được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, cùng tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, góp phần duy trì và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương./.

Bài trướcKhánh thành và gắn biển công trình Cầu tràn dân sinh tại xã Xuân Lạc
Bài tiếp theoHuyện Chợ Đồn tổ chức hội thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, năm 2018