Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020

 Các đồng chí lãnh đạo huyện trao vòng nguyệt quế cho các điển hình tiên tiến

Năm năm qua, nhờ tích cực đổi mới nội dung, cách thức tổ chức, phong trào thi đua yêu nước trong Hội phụ nữ huyện đã đem lại lợi ích thiết thực. Góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, hội viên, từng bước nâng cao vị thế người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ  Chí Minh”, Hội đã xây dựng và duy trì 243 mô hình tiết kiệm làm theo Bác. Qua đó, đã tiết kiệm được trên 1.500 kg gạo, gần 1 tỷ 500 triệu đồng, giúp đỡ được trên 1.100hộ gia đình hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.                           

Trong thực hiện các phong trào thi đua: 100% cơ sở Hội tổ chức tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết các cấp được trên 1.200 buổi với trên 55.000 lượt hội viên phụ nữ tham gia. Trên 50.000 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về chăm sóc sức khoẻ, phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường, nuôi dạy con khoa học… Hội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền vận động, thực hiện xây dựng gia đình theo 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với với thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Hội đã triển khai hiệuquả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với thực hiện phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, Hội cơ sở đã thực hiện hoàn thành 93 công trình,phần việc; vận động hội viên hiến đất, ngày công lao động để làm đường, nhà họp thôn; xây mới được 585 lò đốt rác thải gia đình… Công tác chăm lo, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc của Hội đã được triển khai sâu rộng và đem lại hiệu quả thiết thực.

Tiếp tục tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ trên 100 tỷ đồng cho hội viên vay vốn. Dư nợ của Quỹ tín dụng Chương trình hợp tác lâm nghiệp Việt Nam – Phần Lan, Quỹ “Hỗ trợ Phụ nữ phát triển” trên 11 tỷ đồng. Phối hợp với Trung tâm chia sẻ thành lập được 13 nhóm cổ phần tài chính tự quản với 197 thành viên tham gia, đã tiết kiệm được trên 145.000.000 đồng. Qua đó, hàng trăm hội viên phụ nữ đã được vay vốn đầu tư vào phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, Hợp tác xã, Tổ hợp tác, nhóm hộ sản xuất, kinh doanh; xuất hiện các ngày càng nhiều những cá nhân điển hình phát triển kinh tế gia đình cho thu nhập từ 100 triệu đồng đến hơn 500 triệu đồng/năm…  Trong 5 năm Hội phụ nữ các cấp đã kết nạp mới được 922 hội viên, giới thiệu 272 hội viên, phụ nữ ưu tú cho Đảng bồi dưỡng và đã có 182 hội viên được kết nạp Đảng.

  Đồng chí Vy Thị Thúy, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao Bằng khen

cho chị Nông Hồng Quyên, hội viên phụ nữ thị trấn Bằng Lũng

Tại Hội nghị, trong phần giao lưu với các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các đại biểu đã được nghe những câu chuyện, cách làm hay trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 đem lại hiệu quả thiết thực, như: Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình và mô hình kinh tế tập thể; Tuyên truyền cán bộ, hội viên thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội LHPN tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội LHPN huyện đạt được trong năm năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, nội dung đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo tư tưởng Hồ Chí Minh và tinh thần Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị; Triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong các tầng lớp phụ nữ; Tổ chức phong trào thi đua một cách thiết thực, gắn với các phong trào thi đua của các cấp, các ngành phát động; Coi trọng chỉ đạo điểm, xây dựng mô hình và nhân rộng điển hình mới, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XVII đã đề ra “Phụ nữ Chợ Đồn phát huy truyền thống cách mạng đoàn kết, trung hậu, sáng tạo, bình đẳng, tiến bộ, góp phần xây dựng huyện Chợ Đồn ngày càng giàu đẹp”.

 Đồng chí Triệu Đức Phú, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào thi đua, tại Hội nghị đã có 01 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 6 tập thể và 28 cá nhân điển hình tiên tiến được UBND huyện và Hội LHPN huyện tặng giấy khen.

Bài trướcChợ Đồn tập huấn dạy nghề đan lát thủ công truyền thống
Bài tiếp theoNgân hàng Chính sách xã hội huyện tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2020