Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến Hội nông dân huyện Chợ Đồn giai đoạn 2015 – 2020

 Văn nghệ chào mừng hội nghị 

05 năm qua, Hội Nông dân huyện Chợ Đồn đã phát động phong trào thi đua trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tham gia xây dựng đô thị văn minh, xây dựng nông thôn mới, giữ vững quốc phòng – an ninh. Phong trào thi đua yêu nước của Hội Nông dân huyện đã phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, đời sống vật chất và tinh thần nông dân được nâng lên rõ rệt, công tác xây dựng Hội được củng cố và chất lượng hoạt động ngày càng nâng cao. Các phong trào thi đua của Hội luôn gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sát với nhiệm vụ chính trị ở địa phương, nổi bật là “Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, số hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước. Nhiều gương điển hình tiên tiến xuất hiện trong phát triển kinh tế cho thu nhập hàng năm từ 200 triệu đến 500 triệu đồng như: Quản Trọng Quỳnh, thôn Đon Liên, xã Bình Trung, Đồng Phúc Ngụ, thôn Bản Eng, xã Xuân Lạc, La Thị Nông, thôn Bản Lanh xã Phương Viên, Vũ Thị Thơm, thôn Nà Cọ, xã Đông Viên, Nông Đức Khí, thôn Bản Tràng, xã Đồng Lạc. Gương hội viên vươn lên thoát nghèo, Hội viên Nông Văn Duyến, tổ 17, thị trấn Bằng Lũng.

Trong 5 năm, hội viên, nông dân đã đóng góp 87. 582 công lao động, đổ bê tông 256,5 km đường giao thông nông thôn. Nạo vét, sửa chữa 489,5 km kênh mương, với khối lượng đào đắp 53.215 m3; sửa chữa 209 phòng học và trạm y tế, 65 cầu, cống …  Ngoài ra, với tinh thần tương thân, tương ái, Hội viên nông dân còn trợ giúp nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn, hỗ trợ xóa được 07 nhà tạm cho hộ hội viên nghèo. Giai đoạn từ năm 2015 – 2020 đã có 11. 687 hộ đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG), riêng trong năm 2020 có 1.803 hộ đăng ký. Trong đó, có 2.229 hộ được cấp giấy chứng nhận đạt danh hiệu SXKDG các cấp. Phong trào thi đua SX KDG đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo qua từng năm, đời sống người dân không ngừng được nâng cao. Năm 2015 tỷ lệ hộ nghèo chiếm 20,58% thì đến năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 15,1%.     

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Thu Hương Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư  thường trực Huyện ủy đã ghi nhận biểu dương kết quả các phong trào thi đua của Hội nông dân huyện trong giai đoạn vừa qua, trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị: Về công tác Hội và xây dựng phong trào thì các cấp Hội nông dân cần đặc biệt quan tâm đến cơ sở, đến quyền lợi, cuộc sống, vị thế của người nông dân, công tác phát triển sản xuất, môi trường nông thôn qua đó để người nông dân tin tưởng, đồng thuận với đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Tiếp tục nghiên cứu chính sách các cơ chế để hỗ trợ tạo điều kiện cho sản xuất, đăng ký việc làm cụ thể, có sản phẩm cụ thể. Khuyến khích các mô hình tiên tiến hiệu quả có sức lan tỏa lớn; tiếp tục phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được trong các phong trào thi đua của hội nông dân toàn huyện trong thời gian tiếp theo…

Đồng chí Nguyễn Thái Thành, Chủ tich Hội nông dân huyện trao giấy khen cho các cá nhân,

tập thể điển hình tiên tiến

Nhân dịp này có 07 tập thể và 11 cá nhân được Ban chấp hành Trung ương Hội nông dân Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018 – 2019. UBND tỉnh Bắc Kạn đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể là Hợp tác xã Cao Phong, xã Xuân Lạc vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn năm 2019. UBND huyện Chợ Đồn tặng giấy khen cho 06 tập thể và 24 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của Hội nông dân giai đoạn 2015 – 2020./.

Bài trướcChợ Đồn đăng cai Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020
Bài tiếp theoChợ Đồn sơ kết công tác tín dụng chính sách 6 tháng đầu năm 2020